Kinh tế và Phát triển

Phú Thọ: Nỗ lực vượt khó ảnh hưởng COVID-19 của Ban QLDA huyện Thanh Sơn

(VOVTV) - Thời gian qua, Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) đã đạt được những kết quả ấn tượng bất chấp tình hình kinh tế - xã hội tại địa phương vẫn gặp khó khăn từ COVID-19.

Tác giả Đàm Trượng
10/07/2023 18:30

Theo đó, trong thời gian qua, Ban QLDA huyện Thanh Sơn đã hoàn thành đã quyết toán 34 công trình; có 24 công trình xây dựng mới và 8 công trình chuyển tiếp. Ngoài ra, tổng số công trình do các xã làm chủ đầu tư thực hiện quản lý dự án theo hình thức ký kết hợp đồng QLDA là 40 công trình.

Về giải ngân vốn đầu tư, Ban QLDA huyện Thanh Sơn đã thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 17/10/2022 về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia những tháng còn lại trong năm 2022 và nâng cao chất lượng xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2023 với tỉ lệ giải ngân lên đến 96,3%.

Phú Thọ: Nỗ lực vượt khó ảnh hưởng COVID-19 của Ban QLDA huyện Thanh Sơn - Ảnh 1.

Trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ)

Những con số nêu trên là kết quả từ sự chủ động, tích cực phối hợp của Ban QLDA huyện Thanh Sơn với các đơn vị chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn. Ban đã cùng các chủ đầu tư tập trung chỉ đạo, tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh các thủ tục đầu tư, nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ. Đến nay, 70% các công trình đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng trong thời gian quy định của hợp đồng.

Ban QLDA huyện cũng đã thành lập tổ kỹ thuật riêng cho từng công trình nhằm thường xuyên đôn đốc nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát bám sát hợp đồng đã ký kết để thực hiện triển khai theo kế hoạch đề ra. Các cán bộ thường xuyên được cử xuống hiện trường để quản lý chất lượng công trình từ giai đoạn vật liệu đầu vào, triển khai thi công, nghiệm thu hoàn thành giai đoạn cho đến khi nghiệm thu hoàn thành công trình, bàn giao đưa vào sử dụng.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm – Bí thư chi bộ Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện Thanh Sơn cho biết, chi bộ luôn quan tâm thực hiện các nguyên tắc tổ chức Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc và tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, thực hiện chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

"Chúng tôi đã, đang và sẽ luôn luôn quan tâm chỉ đạo, định hướng tích cực công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh; đồng thời kết hợp với ngăn chặn những đảng viên có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, ‘tự diễn biến’, ‘tự chuyển hóa’ trong nội bộ chi bộ. Năm 2023, chi bộ sẽ tiếp tục tuyên truyền công tác giáo dục tư tưởng, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đề ra chủ trương, nhiệm vụ chính trị của chi bộ và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả. Bên cạnh đó, kịp thời chủ động trong công tác tham mưu với UBND huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghị quyết, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ, đảng viên" – ông Lâm cho biết.

Vị lãnh đạo Đảng cũng thông tin, trong thời gian tới, chi bộ Ban QLDA huyện Thanh Sơn sẽ tiếp tục làm tốt công tác động viên, công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực thúc đẩy các hoạt động tích cực, hiệu quả cũng như chấp hành nghiêm túc kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra. Công tác tự kiểm tra, giám sát của chi bộ sẽ tiếp tục được đẩy mạnh thường xuyên, có hiệu quả.

Ý kiến của bạn