Khám phá

Phú Quốc: Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh

(VOVTV) - Chiều ngày 12/4, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh Thành phố Phú Quốc phối hợp với Hội đầu bếp chuyên nghiệp Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình xác lập kỷ lục 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh.

Tác giả Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
12/04/2023 18:27

Từ lâu, làng chài ở xã Hàm Ninh và nguồn hải sản ở đây rất phong phú, đa dạng trong đó có ghẹ đã trở nên nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích. Ghẹ ở đây tươi ngon và chắc thịt, được xem là ngon nhất của tỉnh Kiên Giang.

Ghẹ được chế biến thành nhiều món ngon như: Cơm ghẹ, ghẹ rang me, canh ghẹ chua cay, càng ghẹ muối ớt, ghẹ luộc xả… Đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn trên đảo Phú Quốc.

Phú Quốc: Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Ảnh 1.

Theo ông Hồ Đắc Thuận, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh Thành phố Phú Quốc, việc chế biến và công diễn 100 món ăn từ Ghẹ Hàm Ninh - Phú Quốc nhằm góp phần quảng bá thương hiệu đặc sản, hải sản Phú Quốc bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng; tạo nên những dấu ấn riêng về ẩm thực đặc trưng truyền thống của Phú Quốc.

Phú Quốc: Xác lập kỷ lục quốc gia 100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh - Ảnh 2.

100 món ăn được làm từ ghẹ Hàm Ninh – Phú Quốc làm cho thực đơn các món ngon từ hải sản Phú Quốc thêm phong phú, phục vụ khách hàng tốt hơn khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại đảo ngọc.

Trước đó, ngày 8/2/2022, "ghẹ Hàm Ninh" - Phú Quốc được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu tập thể, có hiệu lực 10 năm.

Ý kiến của bạn