Tin tức

Phú Quốc: Ông ngoại tử vong khi cứu cháu ngoại bị đuối nước dưới biển

(VOVTV) - Sáng ngày 18/8, Công an xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (Kiên Giang) có báo cáo nhanh về trường hợp một người dân bị kiệt sức tử vong khi tham gia cứu 2 cháu nhỏ đuối nước tại bãi biển thuộc xã Dương Tơ.

Tác giả Lam Hiếu / VOV ĐBSCL
18/08/2022 15:03

Theo đó, khoảng 17h30 phút ngày 17/8 tại khu vực bãi biển Bãi Trường, thuộc tổ 5, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ có 2 cháu gái là Chu Thị Phương Thảo (sn 2005, thường trú xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An), là khách du lịch đến thăm người thân tại Phú Quốc và Trương Gia Hân (sn 2011 ở tổ 5, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ) đang tắm biển tại đây thì bị nước cuốn trôi ra xa bờ.

Phú Quốc: Ông ngoại tử vong khi cứu cháu ngoại bị đuối nước dưới biển - Ảnh 1.

Người dân tham gia cứu các nạn nhân bị đuối nước đưa vào bờ. Ảnh cắt từ clip

Thấy vậy, ông Nguyễn Văn Thái, 56 tuổi là ông ngoại của cháu Trương Gia Hân và anh Phan Văn Đồng (sn 2000) người dân địa phương ngồi gần đó phát hiện và bơi ra cứu.

Khi cứu được cháu Trương Gia Hân đưa vào bờ thì anh Đồng bị ngất xỉu, còn bé Chu Thị Phương Thảo bị nước cuốn ra xa hơn.

Phú Quốc: Ông ngoại tử vong khi cứu cháu ngoại bị đuối nước dưới biển - Ảnh 2.

Em Trần Văn Phong học sinh lớp 11 Trường THPT Nông Cống 3 dũng cảm mang áo phao tham gia cứu người. Ảnh cắt từ clip

Lúc này, em Trần Văn Phong, (sn 2005, học sinh lớp 11 tỉnh Thanh Hoá) là khách du lịch cùng với 3 người dân địa phương ở gần đó là anh Nguyễn Đức Văn (sn1996), Đỗ Duy Dũng (sn 1988) và Võ Thanh Khánh (sn 1985) phát hiện sự việc nên cùng với ông Thái bơi ra cứu, trong đó anh Khánh bơi thuyền thúng.

Khi bơi đến gần cháu Thảo thì ông Thái bị kiệt sức (đuối nước), còn Dũng, Phong và Văn đã tiếp cận được cháu Thảo và đưa cháu Thảo cùng ông Thái lên thuyền thúng đưa vào bờ.

Sau khi được mọi người sơ cứu, cháu Thảo được cứu sống, còn ông Thái được xe cấp cứu đưa vào bệnh viện đa khoa TP Phú Quốc để cấp cứu nhưng ông Thái đã tử vong.

Phú Quốc: Ông ngoại tử vong khi cứu cháu ngoại bị đuối nước dưới biển - Ảnh 3.

Người dân tham gia sơ cứu cho ông Nguyễn Văn Thái, người dũng cảm bơi ra biển cứu người. Ảnh cắt từ clip

Hiện ông Thái đã được người nhà đưa về quê tại tỉnh Hậu Giang mai táng. Riêng anh Đỗ Duy Dũng, Đồng và cháu Thảo đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa TP Phú Quốc.

Trước đó, ngày 26/6, cũng tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên, Nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã hi sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Theo những người dân địa phương cho hay, mùa này khu vực biển bờ tây Phú Quốc thường có sóng lớn, nên du khách cũng như người dân cẩn thận khi tắm biển tại khu vực này.

Ý kiến của bạn