Tin tức

Phú Quốc: Máy bay không đáp được xuống sân bay, nhiều chuyến bay bị huỷ vì gió lớn

(VOVTV) - Sáng 18/12, do gió quá lớn nên nhiều chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và quốc tế đến sân bay Phú Quốc không thể hạ cánh.

Tác giả Lam Hiếu/VOV ĐBSCL
19/12/2022 08:50

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: các chuyến bay như VJ321 của hãng hàng không Vietjet Air đi từ TP Hồ Chí Minh, QH1621 hãng hàng không Bamboo và VJ455 của Vietjet Air bay từ Hà Nội đi Phú Quốc; AK545 Kuala Lumpur (Malaysia) hãng hàng không AirAsia, LO6189 đi từ Warsaw (Ba Lan) của hãng hàng không LOT đến Phú Quốc phải bay nhiều vòng trên trời nhưng vẫn không thể hạ cánh xuống sân bay.

Phú Quốc: Máy bay không đáp được xuống sân bay, chiều chuyến bay bị huỷ vì gió lớn  - Ảnh 1.

Phú Quốc: Máy bay không đáp được xuống sân bay, chiều chuyến bay bị huỷ vì gió lớn  - Ảnh 2.

Khi gió đã ổn định, các hãng hàng không được cấp phép bay, hành khách tranh thủ làm thủ tục tại sân bay Phú Quốc

Trước tình hình đó, nhiều hãng hàng không đã tạm ngưng cấp phép các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đến Phú Quốc cho đến khi thời tiết ổn định trở lại.

Đến khoảng 15h chiều nay, khi gió đã ổn định, không còn thổi mạnh, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã bắt đầu cấp phép cho các chuyến bay đi và đến Phú Quốc để giải quyết tình trạng ùn ứ tại sân bay; đồng thời phối hợp với các hãng hàng không để hỗ trợ cho hành khách bị delay tại sân bay Phú Quốc.

Phú Quốc: Máy bay không đáp được xuống sân bay, chiều chuyến bay bị huỷ vì gió lớn  - Ảnh 3.

Hình ảnh từ Filghtrader cho thấy nhiều chuyến bay phải bay vòng không thể hạ cánh trong sáng nay 18/12. Ảnh chụp màn hình

Trong ngày hôm nay, do gió lớn nên các chuyến tàu, phà từ Rạch Giá, Hà Tiên, đi Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn... và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới./.

Ý kiến của bạn