Tin tức

Phú Quốc: Bắt đầu cưỡng chế 2 trong số 79 căn biệt thự xây dựng trái phép

(VOVTV) - Sáng nay (9/11), UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành cưỡng chế 2 trong số 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở khu đất 18,9 ha do Nhà nước quản lý, mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Tác giả Lam Hiếu / VOV ĐBSCL
09/11/2022 10:42

2 căn biệt thự xây dựng trái phép này nằm trong khu đất có diện tích 18,9ha ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, trong đó căn biệt thự của ông Vũ Đình Khánh (sinh năm 1970), xây dựng trên diện tích 500,9m2 và căn biệt thự của ông Lê Xuân Hồng (sinh năm 1973) có diện tích 502,3m2.

cuong che 4.jpg

UBND TP. Phú Quốc (Kiên Giang) tiến hành cưỡng chế 2 trong số 79 căn biệt thự xây dựng trái phép ở khu đất 18,9 ha

Ban thực hiện cưỡng chế sẽ thực hiện đo đạc, xác định vị trí, diện tích, cắm mốc ranh giới thửa đất; lập biên bản đo đạc, bàn giao thửa đất, biên bản kiểm kê công trình và vật kiến trúc phải phá dỡ, trang thiết bị và tài sản phải di dời trên đất; có đại diện chính quyền địa phương, gia đình và người chứng kiến theo quy định. Thời gian cưỡng chế dự kiến thực hiện xong trong hôm nay.

Sau khi cưỡng chế, UBND TP. Phú Quốc sẽ tiến hành bàn giao thửa đất cho UBND xã Dương Tơ quản lý. Đối với các trang thiết bị, tài sản đã kiểm kê, nếu 2 hộ từ chối nhận thì giao lại UBND xã Dương Tơ quản lý, bảo vệ và tiến hành xử lý tài sản bị cưỡng chế theo quy định.

cuong che biet thu.jpg

Sau khi cưỡng chế, UBND TP. Phú Quốc sẽ tiến hành bàn giao thửa đất cho UBND xã Dương Tơ quản lý

Trước đó, UBND TP Phú Quốc đã ra quyết định xử phạt mỗi hộ 7,5 triệu đồng và buộc 2 hộ dân này tháo dỡ, khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm cho UBND xã Dương Tơ quản lý.

Ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, việc cưỡng chế 2/79 căn biệt thự là một việc làm thể hiện sự quyết liệt của chính quyền tỉnh Kiên Giang, là một trong những việc làm trọng điểm, cho nên việc cưỡng chế phải được tiến hành một cách bài bản, chuyên nghiệp và hết sức trách nhiệm. Cưỡng chế 2 căn biệt thự này thành công thể hiện việc lập lại trật tự, kỷ cương xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc trong thời gian tới.

Ý kiến của bạn