Lăng kính

Phụ huynh mong mỏi trường học tổ chức bán trú

(VOVTV) - Từ 6/4, học sinh tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Tuy nhiên, hầu hết các trường đều chưa tổ chức học bán trú. Nhiều phụ huynh cho rằng, như vậy sẽ gây ra nhiều khó khăn, bất cập cho phụ huynh, học sinh và cả nhà trường.

Tác giả Duy Hưng - Minh Quân / VOVTV
08/04/2022 19:30

Cùng chung niềm vui cùng các con đến trường sau thời gian dài phải học trực tuyến nhưng nhiều phụ huynh vẫn còn đó những nỗi băn khoăn khi nhà trường chưa tổ chức triển khai công tác bán trú. Điều này khiến nhiều phụ huynh phải xoay xở, tìm cách đưa đón con.

Phụ huynh mong mỏi trường học tổ chức bán trú - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các trường dạy học theo kế hoạch của trường và tổ chức hoạt động bán trú, dạy học 2 buổi một ngày dựa trên điều kiện của nhà trường và sự đồng thuận của phụ huynh. Tuy nhiên, các trường vẫn còn e dè chưa tổ chức bán trú ngay ngày đầu tiên đón học sinh đến trường dù công tác đảm bảo an toàn phòng dịch và vệ sinh thực phẩm, cơ sở vật chất đã được chuẩn bị kĩ càng.

Vào thời điểm này các nhà trường đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức bán trú an toàn, phù hợp với phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trong tuần đầu tiên học trực tiếp này, học sinh sẽ được làm quen với nền nếp sinh hoạt tại trường khi đi học trở lại, sau đó các nhà trường sẽ triển khai công tác bán trú để tạo thuận lợi cho phụ huynh, giáo viên và chính các em học sinh bậc tiểu học.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận