Tin tức

Phong toả khu phố liên quan đến nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai

(VOVTV) - Liên quan đến ca bệnh Covid-19 ở TP Long Khánh, sáng ngày 5/5, ngành chức năng của Đồng Nai đã phong tỏa một khu vực, rà soát những người liên quan đến ca bệnh này.

Tác giả Duy Phương / VOV TPHCM
05/05/2021 10:39

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai (CDC) và các ngành chức năng đã thực hiện phong tỏa một bên đường Ngô Quyền khoảng 50m tính từ nhà nữ bệnh nhân B.T.T sang hai bên, kéo dài khoảng 20 hộ; tạm dừng hoạt động trường Tiểu học Lê Văn Tám (đường Trần Phú, phường Xuân Thanh) đến hết tuần, phun khử trùng 2 lần.

Cách ly tại nhà 14 ngày đối với học sinh và giáo viên của lớp có trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân B.T.T. Rà soát trong học sinh và giáo viên để xác định trường hợp F2 cho đi cách ly tập trung.

Phong tỏa khu phố liên quan đến nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa một số địa điểm có liên quan đến bệnh nhân B.T.T

Ngành chức năng Đồng Nai cũng tạm đóng cửa quán ăn Hương Lan trên đường Trần Phú, cách ly tập trung 4 nhân viên phục vụ của quán; cách ly tập trung tài xế, nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại khu phố 2, phường Xuân Thanh, khử trùng 2 lần; cách ly tập trung cán bộ công an, cán bộ phục vụ làm căn cước công dân, điều tra sàng lọc thông tin 119 người làm căn cước công dân, xác định xem ai tiếp xúc gần với bệnh nhân B.T.T để đưa đi cách ly tập trung, còn lại cho cách ly tại nhà.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế TP Long Khánh, nữ bệnh nhân B.T.T (sinh năm 1977, trú tại đường Ngô Quyền, phường Xuân Thanh) là quản lý quán bar New Phương Đông (ở Đà Nẵng) đã tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân số 2982.

Phong tỏa khu phố liên quan đến nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đồng Nai - Ảnh 2.

Trong đêm 4/5, có 23 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân B.T.T được đưa đi cách ly

Theo xác minh của cơ quan chức năng, bệnh nhân B.T.T có lịch trình di chuyển dày đặc. Cụ thể, sáng 3/5/2021, bà T lên chuyến bay VN 113 từ Đà Nẵng đến TPHCM. Sau đó, bà T di chuyển về TP Long Khánh bằng xe dịch vụ Cúc Phương trong thời gian từ 12h đến 13h30 rồi được người nhà ra đón về nhà riêng.

Đến 18h cùng ngày, bệnh nhân B.T.T cùng cháu đến quán bánh cuốn Thiên Hương (đường Trần Phú, TP Long Khánh). Tại đây, bà T gặp và cùng ngồi ăn với một cán bộ Chi cục Thuế TP Long Khánh.

Từ 19h đến 20h30 bệnh nhân đến trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh trên đường Phạm Lạc làm căn cước công dân, trong quá trình chờ có đeo khẩu trang thường xuyên. Khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì được tin báo về một người từng tiếp xúc bị cách ly tập trung nên bà T liên hệ khai báo y tế với Trạm y tế phường Xuân Thanh.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận