Kinh doanh

Phong Thổ (Lai Châu): Giải ngân vốn đầu tư công đạt 28% trong 5 tháng đầu năm

(VOVTV) - Những năm qua, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư của Nhà nước, tập trung hoàn thiện hạ tầng góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Xác định giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trong tâm nên ngay từ đầu năm, huyện Phong Thổ đã giao cho Ban quản lý dự án huyện sát sao đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình nhằm đảm bảo chất lượng và thi công an toàn, hiệu quả.

Tác giả Xuân Tùng
10/06/2024 12:55

Theo kế hoạch năm 2024, tổng số công trình trên địa bàn huyện được giao là: 85 công trình và 11 công trình lồng ghép vốn với tổng số kế hoạch vốn được giao là: 278.214 triệu đồng, đến thời điểm này, huyện Phong Thổ đã giải ngân được 77.966 triệu đồng đạt 28% kế hoạch được giao.

Phong Thổ (Lai Châu): Giải ngân vốn đầu tư công đạt 28% trong 5 tháng đầu năm- Ảnh 1.

Ông Trần Viết Điệp – Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ cho biết: "Trong quá trình tổ chức, thực hiện, triển khai dự án, Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện và sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan chức năng của tỉnh. Để đảm bảo tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt theo kế hoạch, Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ đã chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết ngay từ đầu năm, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể tới từng cán bộ trong đơn vị. Trong quá trình chuẩn bị đầu tư, Ban QLDA huyện đã chủ động phối hợp với phòng Tài chính - Kế hoạch lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các công trình đảm đảo đúng quy định theo Luật Đầu tư công. Công tác quản lý dự án luôn được Ban thực hiện đúng quy trình và đảm bảo tiến độ".

Phong Thổ (Lai Châu): Giải ngân vốn đầu tư công đạt 28% trong 5 tháng đầu năm- Ảnh 2.

Cùng với đó, Ban QLDA huyện Phong Thổ đặc biệt chú trọng lựa chọn các nhà thầu tư vấn khảo sát, thiết kế có năng lực. Công tác thẩm định hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, dự toán đảm bảo thiết kế được Ban dự án cùng phòng chức năng tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt đúng quy định, theo mục tiêu của các dự án đề ra.

Để hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 đúng kế hoạch vốn được giao, thời gian tới, Ban Quản lý dự án huyện Phong Thổ tập chung chỉ đạo hoàn thiện thủ tục triển khai cho các dự án khởi công mới trong năm 2024 để sớm triển khai thi công theo đúng tiến độ được phê duyệt. Đối với các dự án đã hoàn thành năm 2023, Ban quản lý dự án tập chung hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu, thanh toán các hạng mục, công trình đã hoàn thành.

Ý kiến của bạn