Tin tức

Phong phú hoa nhập khẩu chưng Tết ở TPHCM

(VOVTV) - Chưa đầy một tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Tân Sửu, thị trường hoa nhập khẩu đã “rục rịch” giới thiệu những loại hoa mới lạ, thời thượng để phục vụ khách hàng.

Tác giả Trịnh Giang / VOV TPHCM
19/01/2021 07:58

Dạo quanh một số trung tâm thương mại, cửa hàng hoa tươi - cây cảnh tại TPHCM, nhiều loại hoa nhập khẩu mới lạ đã được nhập về để thăm dò thị trường và nhận đặt hàng cho dịp Tết. Nhiều người tiêu dùng đã tìm đến ngắm hoa và đặt hàng từ rất sớm.

Khách sành hoa xem chọn những cành đào Sakura Nhật đẹp nhất.jpeg

Khách sành hoa xem chọn những cành đào Sakura Nhật đẹp nhất

Nhiều người tiêu dùng ở TPHCM chọn mua hoa nhập khẩu chưng Tết - Ảnh 2.

Nhộn nhịp khách hàng vào xem, chọn hoa tại một cửa hàng hoa nhập khẩu

Ngoài các loại hoa đã quen thuộc từ năm trước như đào đông Nhật, mai Mỹ, tuyết mai, hồng chùm, đậu thơm… còn có các loại hoa khá lạ như đào Keiozakuma, đào Sakura với giá khá cao nhưng vẫn được ưa chuộng.

Đào Sakura cánh mỏng, màu sắc bắt mắt và có thể chưng trong vòng 1 tháng.jpeg

Đào Sakura cánh mỏng, màu sắc bắt mắt và có thể chưng trong vòng 1 tháng

Một chậu đào đông nguyên cây trang trí bắt mắt có giá 8 triệu đồng.jpg

Một chậu đào đông nguyên cây trang trí bắt mắt có giá 8 triệu đồng

Cụ thể, cây đào đông nguyên cành giá dao động từ 3 triệu đến 15 triệu đồng/cây; mao lương, tuyết mai giá từ 200.000-300.000 đồng/cành. Đào Keiozakuma có giá từ 380.000-500.000 đồng/cành; đào Sakura lên tới 600.000 đồng/cành với màu hồng nhạt truyền thống và màu cam lạ mắt.

Khách hàng nhận giấy ghi thông tin để đặt cọc đào Sakura.jpeg

Khách hàng nhận giấy ghi thông tin để đặt cọc đào Sakura

Chị Ánh Hiền, chủ một cửa hàng hoa tại quận 1 cho biết, các loại hoa đào đều được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, không qua trung gian, để đảm bảo chất lượng. Do đó giá hoa có cao hơn so với năm trước. Cửa hàng của chị cũng mới chỉ nhập số lượng ít đào Sakura để khách xem và tham khảo giá nhưng đã có nhiều khách hàng đặt cọc mua chưng Tết

Ý kiến của bạn