Khám phá

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy

(VOVTV) - Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, những ngày này trở nên xinh đẹp, thơ mộng hơn bởi các loài hoa giấy cùng đua nhau khoe sắc. Hoa giấy mong manh, nhẹ nhàng, kiêu sa khiến bao người mê mẩn ngắm nhìn.

Tác giả Trấn Long/VOV Tây Bắc
22/03/2023 14:28
Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 1.

Nổi bật nhất tại thành phố Sơn La là giàn hoa giấy "siêu khủng" có tuổi đời hơn 10 năm ở trường mầm non Lò Văn Giá. Những ngày qua, rất đông người dân và du khách đã ghé tham quan, chụp ảnh.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 2.

Những cành hoa giấy mềm mại bám theo tường nhà lớp học, vươn cao hàng chục mét, từng cánh hoa đồng loạt bung nở với đủ màu sắc: trắng, hồng, đỏ, vàng, cam bao trùm toàn bộ dãy phòng học 3 tầng. Cô Khúc Thị Loan, Hiệu trưởng trường mầm non Lò Văn Giá cho biết, lứa hoa này rụng, khoảng một tháng sau lại ra lứa hoa mới rực rỡ sắc màu.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 3.

Hoa bao trùm toàn bộ dãy phòng học 3 tầng.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 4.

Hoa ở đây rực rỡ sắc màu trắng, hồng, đỏ, vàng, cam...

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 5.

Giàn hoa giấy "siêu khủng" tạo không gian thơ mộng, giúp các thầy cô giáo của trường thêm phấn chấn trong công tác, giảng dạy

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 6.

Chụp ảnh lưu niệm cùng hoa trong giờ ra chơi.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 7.

Cô Khúc Thị Loan, Hiệu trưởng trường mầm non Lò Văn Giá cho biết, nhà trường thường xuyên cắt tỉa cành để đảm bảo giàn hoa giấy không vướng đến hành lang hoạt động của học sinh, cũng như tránh độ rậm rạp để tạo ánh sáng đầy đủ trong môi trường học tập của các bé.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 8.

Con đường hoa giấy ở Quảng trường Tây Bắc, TP Sơn La những ngày này cũng thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan, chụp hình.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 9.

Check-in cùng hoa giấy ở Quảng trường Tây Bắc.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 10.

Hoa giấy dễ trồng, dễ chăm sóc, rất nhiều hộ dân ở thành phố Sơn La đã trồng loài hoa này để làm đẹp cho nhà cửa, khu phố.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 11.

Hoa giấy thường bung nở kéo dài trong 2 tháng, lứa này rụng, 1 tháng sau lại ra lứa hoa mới rực rỡ sắc màu, nên có thể chơi hoa giấy quanh năm.

Phố núi Sơn La rực sắc hoa giấy - Ảnh 12.

Trong dịp này, ai cũng muốn có những bức hình rực rỡ cùng hoa, để tiếp thêm niềm vui, phấn khởi, từ đó công tác, học tập đạt kết quả cao.


Ý kiến của bạn