Khám phá

Philippines xây dựng điểm đến du lịch chữa bệnh hấp dẫn

(VOVTV) - Bộ Du lịch Philippines đang hướng tới việc xây dựng điểm đến du lịch chữa bệnh hấp dẫn với những tiềm năng sẵn có trong lĩnh vực y tế và công nghiệp.

Tác giả Hương Trà / VOV Jakarta
05/05/2022 11:33

Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat mới đây cho biết: “Với các bệnh viện và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, các bác sĩ và y tá lành nghề cùng với lòng hiếu khách, Philippines đã sẵn sàng để trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du lịch chữa bệnh”.

Người đứng đầu ngành du lịch Philippines cho biết nước này có kế hoạch thúc đẩy du lịch y tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 nhằm nêu bật tầm quan trọng của du lịch y tế và chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, Philippines đang thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về du lịch chữa bệnh trên thị trường toàn cầu, phát triển điểm đến du lịch chữa bệnh theo cách tiếp cận đã được hiệu chỉnh, bao gồm phát triển hệ sinh thái nội bộ và mạng lưới cơ sở vật chất trong nước để đáp ứng các mối quan tâm và vấn đề xung quanh sản phẩm du lịch này.

Philippines xây dựng điểm đến du lịch chữa bệnh hấp dẫn - Ảnh 1.

Khách du lịch trên đảo Boracay tháng 2/2022 (Nguồn: Philstar)

Bên cạnh đó, Bộ du lịch Philippines đã phát triển “tiêu chuẩn vàng trong việc tiếp cận sức khỏe và an toàn cho các cuộc họp, hội nghị và các sự kiện triển lãm (MICE)”. Bộ này cũng đã hợp tác với Bộ Y tế và Trung tâm Y tế Makati để đáp ứng nhu cầu y tế của khách du lịch.

Tháng 2 năm ngoái, chính phủ Philippines đã khởi động Chương trình Resbakuna sa Botika ở đảo du lịch Boracay, hợp tác với hệ thống cửa hàng thuốc hàng đầu của đất nước nhằm tiêm chủng các mũi vaccine Covid-19 tăng cường cho người dân địa phương và khách du lịch. Nhờ đó, tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên du lịch Philippines hiện nay đã đạt 98%. 

Năm 2022, Philippines cũng cải thiện danh mục sức khỏe và truyền thông của Đảo Boracay, triển khai Chương trình Chuẩn bị sẵn sàng cho Đại dịch “để giúp mang lại niềm tin cho du lịch ở Boracay từ khía cạnh an ninh y tế.” Bộ Y tế Philippines gần đây cũng đã bổ nhiệm thêm một Giám đốc về du lịch y tế và sức khỏe.

Sau 2 năm đóng cửa do đại dịch Covid-19, ngành du lịch Philippines đang dần khởi sắc. Bộ trưởng Du lịch Philippines Bernadette Romulo-Puyat cho biết, tất cả các bên liên quan bao gồm nhà nước và tư nhân đều đang nỗ lực để đưa doanh thu và lượng khách quay trở lại như mức trước đại dịch.

Ý kiến của bạn