Tin tức

Philippines: Tiếp tục xảy ra dư chấn động đất

(VOVTV) - Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất có độ lớn 6,6 xảy ra ở vùng Đông Bắc thành phố Bislig nằm trên đảo Mindanao, thuộc miền Nam Philippines, vào lúc 18h36 chiều 3/12 theo giờ địa phương. Đây là dư chấn của trận động đất một ngày trước.

Tác giả VOVTV/TTXVN
03/12/2023 21:30

Trước đó, USGS thông báo trận động đất có độ lớn 7,6 ở miền Nam Philippines tối 2/12 kéo theo 4 dư chấn lớn khiến người dân phải sơ tán khỏi các khu vực ven biển. Theo các quan chức của Philippines, trận động đất này đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và một số người bị thương.

2023-12-02T174718Z_1708093649_RC25P4AQQ2L1_RTRMADP_3_PHILIPPINES-QUAKE.JPG

Ảnh: Reuters

Bà Pacifica Pedraverde, một quan chức theo dõi vấn đề thảm họa ở tỉnh Surigao del Sur của Philippines, cho biết một người đàn ông 30 tuổi đã thiệt mạng tại thành phố Bislig của tỉnh này khi bị bức tường nhà đổ đè lên người. Bà cho biết thêm một số con đường ở Surigao del Sur đã bị nứt do trận động đất và dư chấn song các phương tiện vẫn có thể di chuyển qua được.

Trong khi đó, Cơ quan thảm họa quốc gia của Philippines cho biết một phụ nữ mang thai đã thiệt mạng tại thành phố Tagum thuộc tỉnh Davao del Norte song không cung cấp thông tin chi tiết.

Một quan chức khác cho biết, 2 người bị thương nhẹ ở thành phố Tandag, cách Bislig khoảng 100 km về phía Bắc, sau khi bị các mảnh vỡ rơi trúng.

Cảnh báo sóng thần đã được ban bố trên khắp khu vực Thái Bình Dương nhưng sau đó đã được dỡ bỏ. Nhà chức trách đã tiến hành sơ tán cộng đồng cư dân trên đảo Mindanao. Tại thành phố Hinatuan, 45.000 cư dân được lệnh di tản đến những vùng đất cao hơn. Trong khi đó, tại thành phố Butuan, một bệnh viện đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Philippines nằm dọc "Vành đai lửa" Thái Bình Dương trải dài từ Nhật Bản tới Đông Nam Á và qua vùng lòng chảo Thái Bình Dương, khu vực thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chất và núi lửa. Cách đây gần 2 tuần, cũng trên đảo Mindanao xảy ra trận động đất có độ lớn 6,7 khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, các tòa nhà rung lắc mạnh và một phần mái của một trung tâm mua sắm đổ sập./.

Ý kiến của bạn