Giải trí

Phía sau sự tự do của Britney Spears

“Nữ hoàng nhạc pop” Madonna cũng từng ví von, sự việc của Britney Spears giống “chế độ nô lệ”.

15/11/2021 09:42

Ngôi sao nhạc pop Britney Spears vừa giành lại được sự tự do cho cuộc sống, tuyên chấm dứt quyền giám hộ của cha cô trong hơn 13 năm qua, theo AP.

Tuyên bố này được đưa ra bởi nữ thẩm phán Brenda Penny tại tòa án Los Angeles vào ngày 12/11.

Britney Spears đã có cuộc chiến pháp lý kéo dài với cha ruột - ông Jamie Spears để giành quyền kiểm soát cuộc sống của mình. Ông Jamie Spears được tòa án giao quyền giám hộ với con gái vào năm 2007, sau khi Britney Spears chia tay chồng và phải nhập viện vì các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Nhiều tháng qua, nữ ca sĩ đã cầu xin tòa án chấm dứt quyền giám hộ, bởi cô đã bị chi phối về cuộc sống và tài chính, thậm chí bị can thiệp không cho kết hôn và sinh con. Bởi thế, việc nữ ca sĩ lấy lại được tự do khiến người hâm mộ vui mừng. Nhiều người hâm mộ đã reo hò, nhảy múa và hát ca khúc hit Stronger của Britney Spears.

Phía sau sự tự do của Britney Spears - Ảnh 1.

Britney Spears. Ảnh: Getty Images

Thời gian qua, phong trào #FreeBritney đã lan rộng để đòi quyền tự do cho giọng ca “Toxic”.

Nhà phê bình văn hóa Marcie Bianco nhận định trên NBC News, không phải ngẫu nhiên nhiều người quan tâm tới cuộc chiến giữa Britney Spears và cha ruột bởi những gì cô trải qua nói lên khát vọng tự do của con người.

Theo Marcie Bianco, lời kêu gọi #FreeBritney là chiến dịch được phát động trên trang web BreatheHeavy.com được lập từ năm 2009.

Chiến dịch này đã thu hút các cộng đồng từ trước đến nay bị từ chối quyền tự do như phụ nữ, người đồng tính và chuyển giới, người khuyết tật. Họ là những nhân tố tích cực xung quanh nỗ lực đòi lại quyền tự do cho ngôi sao 40 tuổi.

“Công chúng phản đối kịch liệt quyền bảo hộ của Spears không chỉ liên quan đến sự bất lực và mất quyền tự quyết của cô, mà còn liên quan đến các cơ chế pháp lý đáng nghi ngờ đã được thiết lập và duy trì trong hơn một thập kỷ”, Marcie Bianco nêu vấn đề. Bởi theo ông, việc ai đó bị đang phải đối mặt với tâm thần bất ổn không phải là lý do đủ để tước đi tự do của một người.

Chính “Nữ hoàng nhạc pop” Madonna cũng từng ví von, sự việc của Britney Spears giống “chế độ nô lệ”. Bà khẳng định, những việc làm của cha ruột nữ ca sĩ là hành động vi phạm nhân quyền, theo Independent.

Ý kiến của bạn