Tin tức

Phát sinh hơn 2.400 lô đất tái định cư cho dự án sân bay Long Thành

(VOVTV) - UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về việc phát sinh hàng ngàn lô đất tái định cư cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Tác giả Duy Phương / VOV TP.HCM
22/07/2023 15:36

Theo UBND huyện Long Thành, trước đây, khi tiến hành khảo sát thì cơ quan chức năng ghi nhận hơn 5.500 hộ cần bố trí tái định cư, trong đó có gần 900 lô đất để tái định cư hộ phụ. Tuy nhiên, hiện số lô tái định cư hộ phụ phát sinh, cộng thêm số cũ thành hơn 2.400 lô.

Cụ thể, cơ quan chức năng ghi nhận nhiều trường hợp mua bán, cho tặng đất bằng giấy viết tay, không đủ điều kiện tách thửa, trong gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống.

DJI_0031.jfif

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, huyện Long Thành

Để đảm bảo quyền lợi, chỗ ở cho người dân, các đơn vị liên quan đã phải điều chỉnh các phân khu tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (phục vụ dự án sân bay Long Thành) theo hướng tăng lô đất tái định cư hộ phụ (diện tích mỗi lô là 80m2). Đồng thời điều chỉnh lại hệ thống hạ tầng kỹ thuật để phục vụ điện, nước cho người dân.

Tính đến tháng 7/2023, huyện Long Thành đã xét duyệt gần 4.200 hộ được bố trí tái định cư (đạt khoảng 73%), trong đó khoảng 2.000 hộ đã xây dựng nhà, chuyển đến Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn sinh sống.

Ý kiến của bạn