Tin tức

Phát ngôn xúc phạm báo chí, Youtuber Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng

(VOVTV) - Liên quan đến những phát ngôn sai sự thật, xúc phạm báo chí tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức hôm 14/11, Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương cho biết, vừa xử phạt ông Ngô Thanh Long - Chủ tài khoản youtube Long Ngô 7,5 triệu đồng.

Tác giả PV / VOV TP.HCM
26/11/2021 18:24

Ngày 26/11, Phòng Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bình Dương và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này đã có buổi làm việc với ông Ngô Thanh Long, thường trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Sau buổi làm việc, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Long vì đã "cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Phát ngôn xúc phạm báo chí, Youtuber Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Ngô Thanh Long (thứ hai từ trái qua) - chủ tài khoản Facebook và Youtube Long Ngô tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức ngày 14/11. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, chiều 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi giao lưu với sự tham gia của ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng), Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân cùng 3 Youtuber, trong đó có youtuber Long Ngô.

Tại buổi giao lưu, ông Long đã có những phát ngôn cho rằng lực lượng "đánh phá" Nguyễn Phương Hằng có “Báo chí, truyền thông phản động” và "Báo chí của Cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…".

Phát ngôn xúc phạm báo chí, Youtuber Long Ngô bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Ông Ngô Thanh Long (bên phải) bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng vì phát ngôn sai sự thật. Ảnh: Sở TT&TT Bình Dương

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc này.

Ý kiến của bạn