Tin tức

Pfizer và BioNTech tiến hành thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron

(VOVTV) - Liên doanh Pfizer và BioNTech ngày 25/1 thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine dành riêng cho biến thể Omicron.

Tác giả PV / Washington
26/01/2022 07:00

Vaccine này sẽ được thử nghiệm trên khoảng 1.400 tình nguyện viên ở Mỹ qua hai hình thức: tiêm 3 mũi đối với người chưa tiêm phòng và tiêm mũi tăng cường cho những người đã từng tiêm hai mũi vaccine của Pfizer.

Ngoài ra, Pfizer và BioNTech cũng thử mũi tiêm thứ 4 của vaccine dành riêng cho biến thể Omicron đối với những người đã tiêm mũi thứ ba của Pfizer từ 3 tới 6 tháng trước đây.

Pfizer và BioNTech tiến hành thử nghiệm vaccine đặc trị Omicron - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ: Reuters

Kathrin Jansen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển vaccine của Pfizer cho biết, trong khi nghiên cứu và dữ liệu hiện nay cho thấy các mũi tiêm bổ sung tiếp tục có tác dụng ngăn ngừa bệnh nặng và nhập viện do mắc Omicron, công ty này nhận thấy sự cần thiết phải có sự chuẩn bị trong trường hợp kháng thể giảm đi theo thời gian đồng thời nhằm đối phó với các biến thể mới trong tương lai.

Trong khi đó, BioNTech cho biết, việc cho ra mắt vaccine đặc trị Omicron phụ thuộc vào số dữ liệu thử nghiệm lâm sàng thu thập được và điều này chưa chắc đã có thể thực hiện được vào cuối tháng 3.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho rằng mũi tiêm thứ ba của các loại vaccine mRNA như của Phai-dơ có khả năng ngăn ngừa nguy cơ nhập viện do Covid-19 lên tới 90%.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận