Thể thao

Paralympic Tokyo 2020: Người dân Nhật Bản tin tưởng đại hội thể thao an toàn và thành công

(VOVTV) - Chỉ còn vài giờ nữa, Paralympic Tokyo 2020 sẽ chính thức khai mạc tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tokyo.

24/08/2021 11:35

Paralympic lần này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát dữ dội trên khắp Nhật Bản. Mặc dù vậy, đa số người dân nước này đều tin tưởng Đại hội thể thao người khuyết tật sẽ diễn ra an toàn và thành công.

Bà Shioji, một cư dân ở Tokyo, chia sẻ: “Ban đầu, tôi không nghĩ rằng Nhật Bản có thể tổ chức Olympic Tokyo 2020, nhưng cuối cùng, với nỗ lực của chính phủ và người dân, sự kiện này vẫn được tổ chức mặc dù không có khán giả. Đây thực sự là một điều bất ngờ. Vì vậy, tôi tin rằng Paralympic Tokyo 2020 cũng sẽ diễn ra thành công”.

Paralympic Tokyo 2020: Người dân Nhật Bản tin tưởng đại hội thể thao an toàn và thành công - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Về phần mình, bà Chizuru, nhân viên điều phối xe buýt chở các vận động viên tham gia Olympic và Paralympic, cho biết: “Tôi đảm nhiệm việc điều phối xe buýt chở các vận động viên của cả Olympic và Paralympic Tokyo. Gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng khá nhanh, nhưng bản thân tôi cảm thấy vui vì sự kiện thể thao này vẫn được diễn ra theo kế hoạch”.

Bà Chizuru cũng bày tỏ tin tưởng sau các thế vận hội này, số lượng khách tới Nhật Bản thăm quan và du lịch sẽ tăng dần. Bà nói: “Mọi người hãy yên tâm đến với Nhật Bản. Đây thực sự là một điểm đến an toàn”.

Paralympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9 ở thủ đô Tokyo và 3 tỉnh gồm Chiba, Saitama và Shizuoka, với sự tham gia của khoảng 4.400 vận động viên từ gần 160 quốc gia/vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, trong các tuần gần đây, dịch COVID-19 đã bùng phát dữ dội ở Nhật Bản, nhất là thủ đô Tokyo.

Trong bối cảnh đó, ngày 17/8, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định đưa thêm 7 tỉnh vào danh sách áp dụng tình trạng khẩn cấp, đồng thời gia hạn tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo và 5 tỉnh khác cho tới ngày 12/9.

Trước đó một ngày, các nhà tổ chức Paralympic Tokyo 2020, trong đó có Chính phủ Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo và Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC), đã quyết định không cho phép khán giả vào các địa điểm thi đấu tại Paralympic sắp tới, ngoại trừ các học sinh đang tham gia chương trình đào tạo của chính phủ.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn