Tin tức

Ông Trump tới New York, chuẩn bị trình diện trước tòa

Ông Donald Trump ngày 3/4 đã tới Thành phố New York bằng máy bay riêng, chuẩn bị trình diện trước tòa vì cáo buộc hình sự chưa từng có đối với một cựu tổng thống Mỹ.

04/04/2023 09:29

Máy bay riêng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Florida ngày 3/4 và đáp xuống sân bay LaGuardia ở thành phố New York sau hơn 3 tiếng. Ông mặc bộ vest xanh và cà vạt đỏ, bước thong thả xuống máy bay và lên xe di chuyển đến Tháp Trump ở Manhattan.

Ông Trump tới New York, chuẩn bị trình diện trước tòa - Ảnh 1.

Ông Trump vẫy tay chào người ủng hộ. Ảnh: Reuters

Ông vẫy chào người ủng hộ bên ngoài hàng rào cảnh sát dựng gần Tháp Trump và tiến vào trong, không đưa ra bình luận nào với công chúng.

Ông Trump sẽ nghỉ qua đêm tại đây, trước khi đến Văn phòng Công tố quận Manhattan, lấy vân tay và trình diện tại tòa án trong sáng 4/4 để nghe bản cáo trạng và dự kiến phản hồi rằng mình vô tội. Thẩm phán sau đó sẽ quyết định ông được tại ngoại hay bị giam.

Cảnh sát trong thành phố New York được đặt trong tình trạng báo động cao với hàng rào an ninh và các nhân viên Mật vụ bên ngoài Tháp Trump trên Đại lộ số 5 và tòa án ở Lower Manhattan.

Ông Donald Trump ngày 30/3 đã trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố. Cáo buộc được đại bồi thẩm đoàn ở New York thông qua liên quan cuộc điều tra do công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg thực hiện về việc ông Trump tìm cách che giấu việc thanh toán khoản tiền bịt miệng được thực hiện vào đêm trước cuộc bầu cử năm 2016 cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels.

Việc bị truy tố, thậm chí có thể bị bắt giam không có nghĩa là chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của ông Trump đã kết thúc. Ông được cho là sẽ cố gắng dùng cuộc trình diện trước tòa này để thu hút sự ủng hộ cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng./.

Ý kiến của bạn