Tin tức

Ông Trump chỉ trích gay gắt FBI vì vụ khám xét không báo trước

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, việc FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông giống như một điều gì đó từ một “quốc gia thuộc thế giới thứ ba”.

09/08/2022 11:03

Ngày 8/8, cựu Tổng thống Trump nói rằng khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida bị bao vây bởi một nhóm lớn các đặc vụ FBI thực hiện lệnh khám xét.

“Chưa từng có điều như thế này xảy ra với một cựu Tổng thống Mỹ. Sau khi tôi đã làm việc và hợp tác với các cơ quan chính phủ liên quan, cuộc đột kích không báo trước vào dinh thự của tôi là điều không cần thiết, không phù hợp”, ông Trump nói.

Ông Trump chỉ trích gay gắt FBI vì vụ khám xét không báo trước - Ảnh 1.

Cảnh sát bên ngoài khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/8 ở Palm Beach, bang Florida. Ảnh: AP

“Một cuộc đột kích như vậy chỉ có thể xảy ra ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Đáng buồn thay, Mỹ giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia như vậy. Đây là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng, vũ khí hóa Hệ thống Tư pháp, và là một cuộc tấn công của Dân chủ Cánh tả Cực đoan, những người không muốn tôi tranh cử tổng thống năm 2024”, cựu Tổng thống Mỹ nói, cáo buộc rằng các đặc vụ FBI đã phá két sắt của ông.

Theo một nguồn tin thân cận với Fox News, cuộc khám xét xảy ra vào sáng sớm 8/8 (giờ địa phương). Fox News dẫn nhiều nguồn tin cho biết, cuộc khám xét của FBI ở Mar-a-Lago có liên quan đến các tài liệu mà ông Trump được cho là đã mang đến dinh thự sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Thống đốc bang Nam Dakota Kristi Noem, một trong những người chỉ trích cuộc khám xét, gọi đây là “một hành động vũ khí hóa chính trị chưa từng có của Bộ Tư pháp”.

Ông Trump đã ở thành phố New York vào thời điểm xảy ra vụ việc. Một quan chức Nhà Trắng nói rằng họ không có bất kỳ thông báo nào về cuộc khám xét này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận