Tin tức

Ông Putin xác định tái tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2024

Ông Putin thông báo sẽ tái tranh cử vào năm 2024 sau khi Hội đồng Liên bang Nga ấn định thời gian tổ chức bầu cử tổng thống. Nhiệm kỳ hiện tại của Tổng của Tổng thống Putin sẽ kết thúc vào ngày 7/5/2024.

09/12/2023 14:41

Trong cuộc trao đổi bên lề với những người tham gia Lễ trao Huy chương Sao vàng cho các Anh hùng nước Nga, Trung tá Artem Zhoga - Chỉ huy Tiểu đoàn Sparta, Anh hùng Donetsk đã đặt câu hỏi và mong muốn Tổng thống Putin tranh cử trong nhiệm kỳ mới. Ông Putin xác nhận sẽ tái tranh cử. 

Tổng thống Putin: "Tôi sẽ tranh cử vị trí Tổng thống Liên bang Nga"

Xác nhận của ông Putin chỉ một ngày sau khi Hội đồng Liên bang Nga thông báo nước này sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 17/3/2024.

Nói về quyết định tranh cử của mình, Tổng thống Putin cho rằng, hiện “không thể làm khác được”.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko sau đó thông báo nước này "chính thức bắt đầu giai đoạn vận động tranh cử".

Ông Putin xác định tái tranh cử Tổng thống Nga vào năm 2024- Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tái tranh cử năm 2024 - Ảnh: AFP

Theo quy định của luật pháp Nga, sau khi Hội đồng Liên bang ấn định ngày tổ chức bầu cử, các ứng cử viên phải nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Trung ương trong vòng 20-25 ngày, tùy vào việc người này tự ứng cử hay đại diện cho một đảng.

Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga, mức độ tin cậy của người Nga đối với Tổng thống Putin là 78,5% và mức độ tán thành các hoạt động của ông là 75,8%. Hơn 60% người tham gia khảo sát cho rằng, các hoạt động của Tổng thống Putin phù hợp với lợi ích của họ. Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 27/11 - 3/12 với sự tham gia của 1.600 người Nga trưởng thành.

Ý kiến của bạn