Kinh tế và Phát triển

Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản Bình Dương

(VOVTV) - Hôm nay (3/11), Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và xây dựng Bình Dương được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Tác giả Thiên Lý/VOV TP.HCM
03/11/2023 17:27

Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản tỉnh Bình Dương được thành lập ngày 25/10/2023 với 21 thành viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Việc ra mắt hiệp hội với mục đích liên kết, hợp tác, hỗ trợ các hội viên về kinh tế - kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, khai thác chế biến khoáng sản, gia tăng giá trị khoáng sản. Song song đó, tích cực đổi mới, cải tiến công nghệ kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, đồng thời đáp ứng được nhu cầu về khoáng sản làm vật liệu xây dựng cung cấp kịp thời cho các công trình trọng điểm trong tỉnh và thị trường khu vực. 

Hiệp hội sẽ đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên, góp phần tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống của người lao động trong ngành công nghiệp khoáng sản.

Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản Bình Dương - Ảnh 1.

Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội gồm 9 người, trong đó ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và xây dựng Bình Dương được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội. Các Phó chủ tịch Hiệp hội: ông Võ Minh Đức và ông Nguyễn Kim Hào. 

Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp khoáng sản Bình Dương - Ảnh 2.

Ông Phan Tấn Đạt làm Chủ tịch Hiệp hội

Được biết, hiện nay, Bình Dương có 43 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản với 55 điểm mỏ. Tổng diện tích được cấp phép hơn 1.460 hecta, bao gồm: 22 điểm mỏ đá xây dựng, 26 điểm mỏ sét gạch ngói và 7 điểm khai thác cát xây dựng.

Các mỏ khoáng sản ở Bình Dương đã cam kết cung cấp vật liệu xây dựng cho các công trình trọng điểm trong tỉnh và khu vực như Vành đai 3 TP.HCM, Vành đai 4, Cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chơn Thành..../.


Ý kiến của bạn