Tin tức

Ông Kim Jong-un xem múa ballet trước khi lên tàu về nước

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kết thúc chuyến thăm 5 ngày tới Nga và lên chuyến tàu bọc thép về nước.

18/09/2023 06:18

Lễ tiễn lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra ở tại nhà ga Artem-Primorsky-1. Tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ di chuyển đến Khasan, cách ga Artyom-Primorsky 1 khoảng 250 km.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Nga vào ngày 12/9 bằng tàu hỏa. Đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nga, sau chuyến thăm lần đầu vào năm 2019.

Trước khi lên tàu về nước, đài phát thanh quốc gia Triều Tiên Voice of Korea cho biết, hôm 16/9, ông Kim Jong-un đến nhà hát Mariinsky ở thành phố Vladivostok, vùng Primorsky, miền đông Nga xem vở ballet Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ trong rừng) của Pyotr Tchaikovsky. Sleeping Beauty được biểu diễn tại Nhà hát Mariinsky ở Vladivostok từ năm 2017.

Ông Kim Jong-un xem múa ballet trước khi lên tàu về nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: TASS)

Lãnh đạo Triều Tiên đã hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại sân bay vũ trụ Vostochny ở Viễn Đông Nga. Hai nhà lãnh đạo Nga - Triều Tiên trò chuyện trong khoảng 5 giờ đồng hồ hôm 13/9. Tổng thống Putin mô tả các cuộc đàm phán là "có hiệu quả cao". Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về những gì hai nhà lãnh đạo đã thảo luận - hoặc có khả năng được thống nhất.

Theo người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov, không có thỏa thuận nào được ký giữa Moskva và Bình Nhưỡng khi lãnh đạo Kim Jong-un thăm Nga.

Hôm 16/9, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã đến thăm căn cứ không quân Knevichi, nơi ông thị sát các máy bay ném bom chiến lược, máy bay chiến đấu đa nhiệm và các máy bay quân sự khác, thăm Hạm đội Thái Bình Dương của Nga và lên khinh hạm Marshal Shaposhnikov.

Hôm 17/9, ông Kim Jong-un đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và thị sát máy bay quân sự Nga . "Hai bên đã trao đổi ý kiến mang tính xây dựng về các vấn đề thực tế phát sinh nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp chiến lược và chiến thuật, hợp tác và trao đổi lẫn nhau giữa lực lượng vũ trang hai nước cũng như trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh”, KCNA cho hay.

Ý kiến của bạn