Thể thao

Olympic Tokyo 2020: Các VĐV dương tính với SARS-CoV-2 vẫn có thể thi đấu

(VOVTV) - Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo vừa thông báo các vận động viên (VĐV) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vẫn có thể thi đấu nếu họ đáp ứng một số điều kiện nhất định.

27/07/2021 14:00

Theo ban tổ chức, các VĐV nhiễm SARS-CoV-2 sẽ được thi đấu nếu họ không có bất cứ triệu chứng nào và hoàn thành thời hạn cách ly 10 ngày, hoặc nếu họ hoàn thành việc cách ly 6 ngày và có kết quả âm tính trong 2 xét nghiệm được lấy cách nhau ít nhất 24 giờ.

tải xuống.jfif

Ảnh minh họa

Trước đó, ban tổ chức thông báo có 2 tuyển thủ của đội bóng đá Nam Phi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18/7 và 18 thành viên khác của đội có tiếp xúc gần với 2 tuyển thủ này. Hai tuyển thủ đó đã vắng mặt trong trận đấu đầu tiên của Nam Phi ở vòng loại với Nhật Bản hôm 22/7. Tuy nhiên, họ đã có mặt trong trận đấu với Pháp vào ngày 25/7.

Ngày 26/7, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã ghi nhận thêm 16 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan tới Olympic Tokyo, trong đó có 3 ca liên quan tới các VĐV tại Làng Olympic và 6 quan chức thể thao nước ngoài sống ngoài Làng Olympic, nâng tổng số ca mắc COVID-19 có liên quan tới đại hội thể thao này kể từ ngày 1/7 lên 148 người. Như vậy, cho đến ngày 26/7, có tổng cộng 16 VĐV có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong số này, các VĐV môn taekwondo và bóng chuyền bãi biển đã không được tham gia thi đấu.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn