Thể thao

Olympic Tokyo 2020: Bãi nhiệm đạo diễn phụ trách lễ khai mạc

(VOVTV) - Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định bãi nhiệm đạo diễn phụ trách lễ khai mạc sự kiện, ông Kentaro Kobayashi, do những bình luận thiếu chuẩn mực của cựu diễn viên hài này trong quá khứ.

22/07/2021 12:01

Phát biểu trong một cuộc họp báo sáng 22/7, Chủ tịch Olympic Tokyo 2020, ông Seiko Hashimoto thông báo ông Kentaro Kobayashi đã bị cách chức do từng chế nhạo thảm họa diệt chủng người Do Thái (Holocaust).

Quyết định trên được đưa ra sau khi trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản xuất hiện một đoạn trích vở hài kịch năm 1998, trong đó ông Kentaro Kobayashi đã có một câu nói đùa về thảm họa diệt chủng người Do Thái. Đoạn ghi hình này đã làm dấy lên những dư luận phản đối mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Olympic Tokyo 2020: Bãi nhiệm đạo diễn phụ trách lễ khai mạc  - Ảnh 1.

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã quyết định bãi nhiệm đạo diễn phụ trách lễ khai mạc sự kiện, ông Kentaro Kobayashi, do những bình luận thiếu chuẩn mực của cựu diễn viên hài này trong quá khứ. Ảnh: Bùi Hùng

Trung tâm Simon Wiesenthal, một tổ chức quốc tế về nhân quyền của người Do Thái đã lên án hành vi trong quá khứ của ông Kobayashi. Ông Abraham Cooper, một giáo sĩ Do Thái, đồng thời là Giám đốc hành động xã hội toàn cầu của trung tâm này nêu rõ: "Bất cứ sự liên quan nào của đối tượng này đối với Olympic Tokyo đều sẽ trở thành sự xúc phạm ký ức của 6 triệu người Do Thái và là sự giễu cợt tàn nhẫn đối với Paralympic".

Trước khi Kentaro Kobayashi bị bãi nhiệm, ông Yoshiro Mori đã phải từ chức Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 sau khi bị chỉ trích về những nhận xét phân biệt giới tính, trong khi Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo, ông Hiroshi Sasaki cũng rời bỏ chức vụ sau khi có bình luận xúc phạm về một nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản. 

Cách đây vài ngày, Giám đốc âm nhạc Olympic Tokyo 2020, ông Keigo Oyamada, 52 tuổi, đã phải đưa ra quyết định tương tự do áp lực của dư luận liên quan tới những việc làm không phù hợp trước đây của ông, trong đó có vụ bê bối ông đã bắt nạt người bạn học bị khuyết tật.

Dòng sự kiện
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận