Tin tức

Ô tô lao vào đoàn diễu hành mừng Giáng sinh ở Mỹ làm nhiều người bị thương

Hơn 20 người đã bị thương khi một chiếc ô tô lao vào đám diễu hành mừng Giáng sinh ở Wisconsin, Mỹ đêm 21/11 (theo giờ địa phương).

22/11/2021 09:13

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện sau khi chiếc SUV đỏ lao qua đám diễu hành Giáng sinh, cảnh sát trưởng Waukesha, ông Daniel P. Thompson cho biết.

“Khoảng 20-30 phút sau khi cuộc diễu hành bắt đầu, chiếc SUV đỏ lao xuống phố, có nhiều tiếng la hét. Lúc đầu chúng tôi còn nghĩ rằng đó có thể là Santa (ông già Noel) nhưng hóa ra có một chiếc xe ô tô lao vào đám đông”, Kaylee Staral, thực tập sinh tại Milwaukee Journal Sentinel cho biết.

Ô tô lao vào đoàn diễu hành mừng Giáng sinh ở Mỹ làm nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Chiếc SUV lao nhanh trên tuyến đường diễu hành của đoàn người mừng Giáng sinh. Ảnh: CNN

Nhà Trắng hiện đang theo dõi tình hình ở Waukesha, Wisconsin.

Đoạn video được đăng tải trên Facebook thành phố cho thấy chiếc ô tô lao nhanh dọc theo đám diễu hành, tiếp sau đó là xe cảnh sát chạy tới hiện trường.

“Bạo lực tại đám diễu hành Giáng sinh Waukesha thật đáng sợ. Hãy cầu nguyện cho các nạn nhân đêm nay”, Thượng nghị sỹ bang Wisconsin, Tammy Baldwin bày tỏ trên Twitter.

Kể lại về những người bị thương ở hiện trường, Staral cho biết: “Ngay đằng trước chỗ tôi đang ngồi, có 4 người đã ngã xuống và bất động, sau đó mọi người đã xúm lại để xem họ thế nào”.

“Đây là một thảm kịch, nó tác động tới tất cả mọi người khi chúng ta vượt qua 2 năm đầy thách thức và khôi phục lại các truyền thống nghỉ lễ Giáng sinh. Tôi đã hủy tham gia cuộc diễu hành cùng với vợ mình khi nghe thất tiếng còi xe cảnh sát. Ngay sau đó, tôi biết rằng có một chiếc xe lao qua đám diễu hành khiến nhiều người bị thương. Hãy cầu nguyện cho cộng đồng của chúng ta sau vụ việc đáng sợ này”, người đứng đầu hạt Waukesha Paul Farrow cho biết.

Ông Farrow cho biết thêm, giới chức vẫn đang điều tra sự việc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận