Giải trí

Nửa đêm, hashtag 'Sóng Gió là của Jack' bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra?

Người hâm mộ đồng loạt đưa hashtag liên quan đến ca khúc Sóng Gió và Jack lên top trending vì tranh cãi ghi tên tác giả.

08/06/2021 08:45

Tối ngày 7/6, vị trí số 1 top trending Việt Nam trên Twitter bất ngờ xuất hiện từ khoá liên quan đến Jack và ca khúc Sóng Gió. 2 từ khoá phổ biến với nội dung: Sóng Gió là của Jack và Tác giả của Sóng Gió là Jack. Chuyện gì đang xảy ra?

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Sóng Gió Là Của Jack, hashtag leo lên vị trí số 1 top trending Việt Nam vào tối 7/6

Câu chuyện bắt nguồn từ chương trình Ca Sĩ Thần Tượng. Tại tập 12 của chương trình, thí sinh Tuấn Anh đã lựa chọn ca khúc Sóng Gió để biểu diễn. Phần giới thiệu ca khúc, chương trình đã ghi phần tác giả của ca khúc là: Nguyễn Bảo Khánh, Trịnh Trần Phương Tuấn. Trong đó, Nguyễn Bảo Khánh là tên thật của K-ICM và Trịnh Trần Phương Tuấn là tên thật của Jack.

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.

Chương trình Ca Sĩ Thần Tượng ghi tác giả ca khúc Sóng Gió là Nguyễn Bảo Khánh, Trịnh Trần Phương Tuấn

Người hâm mộ của Jack không đồng tình với cách ghi của chương trình, cho rằng chương trình đã không tôn trọng quyền tác giả. Theo đó, ở phần credit của MV Sóng Gió có ghi rõ sáng tác ca khúc là Jack. Còn K-ICM đảm nhận phần sản xuất âm nhạc. Đó là lý do fan tích cực đẩy hashtag Tác giả của Sóng Gió là Jack và đồng loạt thả phẫn nộ vào phần dự thi của thí sinh Ca Sĩ Thần Tượng.

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 3.

Cuối MV Sóng Gió có ghi tác giả ca khúc Sóng Gió là Jack, còn K-ICM đảm nhận phần sản xuất âm nhạc

Trước làn sóng phẫn nộ đông đảo của người hâm mộ về phần tác giả ca khúc Sóng Gió, phía BTC chương trình đã lên tiếng như sau: "Chào cả nhà. Nhà sản xuất đã đối soát dữ liệu từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam và kết quả là bài hát này của 2 tác giả cùng với thứ tự như trên. Nhà sản xuất căn cứ vào thông tin chính thống và được pháp luật công nhận mới được phát sóng, vậy nếu có thông tin mới hơn về ca khúc này từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam thì chúng tôi sẽ cập nhật. Trân trọng cám ơn các bạn".

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 4.

BTC chương trình đã lên tiếng về sự việc

Tuy nhiên, phản hồi này cũng không thể làm nguôi ngoai người hâm mộ. Có đến 1,5 nghìn lượt phẫn nộ với thông báo từ chương trình, nhiều bình luận phản bác ý kiến của nhà sản xuất và khẳng định Jack là tác giả Sóng Gió.

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 5.

Người hâm mộ phản bác ý kiến của BTC

Nửa đêm, hashtag Sóng Gió là của Jack bất ngờ leo top 1 trending Twitter Việt, chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 6.

Họ cho rằng tác giả của Sóng Gió chỉ có Jack, không có K-ICM

Sóng Gió là ca khúc hit đình đám năm 2019 của Jack và K-ICM. Hiện tại, MV đã sở hữu đến 379 triệu lượt xem trên YouTube.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận