Tin tức

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bác quan điểm buộc tội của Viện Kiểm sát

(VOVTV) - Chiều 22/3, trong phần tranh tụng trước tòa, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bác bỏ quan điểm buộc tội của Viện Kiểm sát và tiếp tục kêu oan.

Tác giả Tỷ Huỳnh / VOV TPHCM
22/03/2021 21:17

Chiều 23/3, phiên tòa xét xử 10 bị cáo trong vụ hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng (Quận 3) gây thiệt hại 186 tỷ đồng cho Nhà nước tiếp tục với phần tranh tụng.

Theo bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), trong vụ án này có nhiều ẩn khuất, phải đứng trước toà như hôm nay là do bị cáo quá tin người. Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cho rằng, trong suốt hơn 26 tháng bị tạm giam để điều tra chưa bao giờ khai là thế chấp nhà 57 Cao Thắng. 

Bị cáo Diệp chỉ thừa nhận ngày 30/10/2008 có ký hợp đồng thế chấp tài sản hình thành trong tương lai là nhà đất  57 Cao Thắng (khi chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở) để vay 14.000 lượng vàng của Ngân hàng Agribank chi nhánh TPHCM. Song bị cáo đã được tất toán khoản vay này vào ngày 30/1/2011 với hơn 16.040 lượng vàng bao gồm nợ gốc và lãi.

diep.jpeg

Tòa cảnh phiên tòa chiều 22/3

Liên quan đến cáo buộc có hành vi gian dối khi dùng tài sản 57 Cao Thắng đã thế chấp ngân hàng để hoán đổi nhà đất công sản 185 Hai Bà Trưng (trụ sở trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM), bà Diệp khẳng định nhà đất 57 Cao Thắng không là tài sản đảm bảo cho bất kỳ khoản vay nào tại Agribank TPHCM kể từ khi được cấp quyền sử dụng.

dip2.jpeg

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tự bào chữa tại tòa

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp khai tại tòa không có hợp đồng công chứng việc thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng để vay vốn và không ký biên nhận 8.700 lượng vàng của Agribank, đồng thời cho rằng toàn bộ hồ sơ thế chấp trên được làm giả dựa trên hợp đồng có thật trước đó. 

Về công sản 185 Hai Bà Trưng đang bị nữ đại gia này thế chấp tại ngân hàng Sacombank sau khi hoán đổi, bà Diệp mong muốn HĐXX tạo điều kiện để trả mặt bằng này lại cho Nhà nước và nhận lại mặt bằng 57 Cao Thắng. Vụ việc giữa bà và các ngân hàng sẽ tự giải quyết.

diep3.jpeg

Bị cáo Diệp bị dẫn giải về nơi giam giữ sau phiên xét xử chiều 22/3

Trước đó, VKS nhận định có đủ cơ sở khẳng định, chứng cứ để khẳng định nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sáng 23/3, phiên tòa tiếp tục phần tranh tụng.

Bị cáo Bạch Diệp tự bào chữa tại phiên tranh tụng

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận