Tin tức

Nữ đại gia cầm cố 19 sổ đỏ của người dân ở Đà Nẵng chịu mức án chung thân

(VOVTV) - Ngày 18/8, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên Dương Thị Ngọc Anh (43 tuổi) mức án 5 năm 6 tháng tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tác giả Thành Long / VOV miền Trung
18/08/2022 14:54

Sau 2 ngày xét xử, ngày 18/8, Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên Dương Thị Ngọc Anh (43 tuổi) mức án 5 năm 6 tháng tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; Đào Thị Như Lệ (43 tuổi) nhận mức án chung thân về các tội danh “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Ngoài ra, Lệ còn phải bồi thường toàn bộ số tiền đã lừa đảo, chiếm đoạt của những bị hại.

Nữ đại gia cầm cố 19 sổ đỏ của người dân ở Đà Nẵng chịu mức án chung thân - Ảnh 1.

2 bị cáo Đào Thị Như Lệ (trái) Dương Thị Ngọc Anh nhận các bản án thích đáng

Như tin đã đưa, Dương Thị Ngọc Anh là nhân viên hợp đồng làm việc tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Tháng 4/2020, do thiếu tiền, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Anh nhiều lần lấy tổng cộng 19 giấy chứng nhân quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất của người dân nộp giải quyết thủ tục hành chính đưa cho Đào Thị Như Lệ để bị cáo lệ đưa cho chủ nợ nhằm giãn nợ.

Đào Thị Như Lệ là một đại gia bất động sản ở thành phố Đà Nẵng nhưng do làm ăn thua lỗ, vay mượn của nhiều người, mất khả năng chi trả nên vỡ nợ với số tiền khoảng 1.300 tỷ đồng.

Việc Dương Thị Ngọc Anh lấy các sổ đỏ của người dân đưa cho Lệ dẫn đến việc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà trả kết quả giải quyết hồ sơ cho công dân chậm từ 5 đến 40 ngày.

Từ khoảng tháng 1 đến tháng 7/2020, Đào Thị Như Lệ đưa thông tin gian dối để nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng các lô đất hoặc tự ý sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mượn từ Dương Thị Ngọc Anh đưa cho người khác, nói là tài sản của mình chưa sang tên để làm tin. Đào Thị Như Lệ đã nhận và chiếm đoạt của 5 người tổng cộng 41,4 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn