Thể thao

Novak Djokovic tiếp tục ở lại Australia cho đến ngày 10/1

(VOVTV) - Mặc dù thị thực nhập cảnh Australia đã bị hủy nhưng tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic sẽ chưa bị trục xuất khỏi nước này, mà sẽ vẫn tiếp tục ở lại cho đến ngày 10/1. Đây là quyết định mới nhất mà Tòa án Liên bang Australia đưa ra vào chiều 6/1.

Tác giả Việt Nga / VOV Australia
06/01/2022 19:18

Tối 5/1, tay vợt số 1 của làng banh nỉ thế giới Novak Djokovic đã bị hủy thị thực nhập cảnh chỉ vài tiếng trước khi đến Australia. Vì vậy sau khi đặt chân đến đây, Novak Djokovic đã bị tạm giữ vài tiếng và sau đó được đưa về khách sạn để cách ly. 

Tại sân bay Tullamarine thuộc thành phố Melbourne, Novak Djokovic tuy đã trình giấy miễn trừ y tế do cơ quan chức năng bang Victoria cấp, song lại không trình được giấy chứng nhận tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 cũng như giấy tờ nêu rõ các lý do y tế khiến cho anh không tiêm vaccine. Vì điều này, mà Novak Djokovic có thể sẽ bị trục xuất khỏi Australia.

Novak Djokovic tiếp tục ở lại Australia cho đến ngày 10/1 - Ảnh 1.

Cổ động viên của tay vợt Novak Djokovic đứng ở bên ngoài khách sạn Park Hotel nơi Djokovic đang bị cách ly. Ảnh: Getty Images

Tuy vậy, ngày 6/1, đội ngũ luật sư của Djokovic đã gửi đơn khiếu nại tới Tòa án Liên bang Australia. Cũng trong chiều 6/1, Tòa án Liên bang ở thành phố Melbourne đã mở phiên điều trần về vụ việc. Tại đây, thẩm phán Anthony Kelly đã quyết định hoãn việc xét xử cho đến thứ Hai tới.

Trong lúc chờ đợi phán quyết của tòa, thẩm phán cũng yêu cầu luật sư của Djokovic gửi tài liệu liên quan cho tòa án đồng thời gửi tài liệu này cho luật sư đại diện của Bộ trưởng Nội vụ Australia Karen Andrews. Bên cạnh đó, thẩm phán cũng yêu cầu luật sư của Djokovic gửi đơn đệ trình đến tòa trước 2 giờ chiều thứ bảy và phản hồi của Bộ trưởng Nội vụ được gửi trước 8 giờ tối ngày Chủ nhật.

Mặc dù không đề cập đến việc Novak Djokovic lưu trú tại Australia nhưng điều này được dư luận Australia hiểu rằng Novak Djokovic có thể sẽ vẫn ở lại Australia cho đến khi có phán quyết của tòa án.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận