Thể thao

Novak Djokovic kháng nghị thành công chống lại lệnh trục xuất của Australia

Ngày 10/1, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã kháng nghị thành công chống lại lệnh trục xuất của Australia sau khi giới chức biên phòng cho rằng anh đã không đáp ứng các quy định nhập cảnh của nước này.

10/01/2022 16:26

Trong phán quyết, thẩm phán Anthony Kelly cho rằng quyết định thu hồi thị thực của Djokovic là không phù hợp, đồng thời yêu cầu thả tay vợt này ngay lập tức, cũng như trả lại cho anh hộ chiếu và các giấy tờ đi lại khác.

Tuy nhiên, các luật sư đại diện cho Chính phủ liên bang Australia cảnh báo rằng Bộ trưởng Di trú nước này vẫn có quyền thu hồi thị thực và trục xuất Djokovic.

Novak Djokovic kháng nghị thành công chống lại lệnh trục xuất của Australia - Ảnh 1.

Tay vợt người Serbia Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch giải Australia mở rộng tại thành phố Melbourne, ngày 21/2/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, ngôi sao quần vợt số một thế giới Djokovic đã đến Melbourne để tham dự giải Australia Mở rộng, nơi anh từng giành tới 9 chức vô địch. Trước khi khởi hành, Djokovic chia sẻ thông tin trên Instagram cá nhân rằng anh đã được đặc cách tham gia giải Australia Mở rộng mà không phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Tuy nhiên, lực lượng chức năng Australia ra thông báo cho biết do không cung cấp đủ giấy tờ đáp ứng quy định nhập cảnh Australia nên thị thực nhập cảnh của Djokovic bị hủy.

Khi đến sân bay Melbourne tối 5/1, Djokovic đã bị giới chức biên phòng Australia chặn lại vì không có chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 và được chuyển đến cơ sở tạm giữ người nhập cư ở Melbourne. Djokovic sau đó đã đệ đơn kháng nghị chống lại quyết định trục xuất của cơ quan chức năng Australia đối với anh. Phía luật sư của Djokovic cho rằng tay vợt đáp ứng đủ tiêu chí để được tạm thời hoãn tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì anh đã mắc bệnh này vào tháng 12/2021.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận