Khám phá

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite

(VOVTV) - Bạn sẽ khó tìm được nhà trọ nào trên núi có tầm nhìn đẹp hơn thế này tại Italy, nhưng để tới được đây, bạn sẽ cần phải vượt qua đoạn đường dài nhiều thử thách.

Tác giả Mỹ Linh (biên dịch)
08/11/2021 20:47

Một gian nhà trọ mới toanh dành cho khách đi bộ đường dài mới vừa hoàn thành trên núi Dolomites ở độ cao 2.667m, một nơi lý tưởng để ẩn náu chốn trần gian. Để đến được đây bạn sẽ phải vượt qua chặng đường tương đối vất vả. Nhưng vượt qua được thử thách đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với không gian ấm cúng cùng ly rượu bên cạnh cửa sổ kính trong suốt và bên ngoài là bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi Marmarole.

Gian nhà trọ New Bivouac Fanton nằm chênh vênh trên rìa núi hoang dã và hẻo lánh. Trong một số hình ảnh, nó thực sự trông giống như đang rơi lơ lửng xuống núi.

`.jpg

New Bivouac Fanton mang đến một bức tranh toàn cảnh cụm núi Marmarole đẹp ngỡ ngàng. Ảnh: Daily mail

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 2.

Nơi ẩn náu này nằm chênh vênh bên rìa núi ở độ cao đáng kinh ngạc 2.667m. Ảnh: Daily mail

Cách sắp đặt và sự kết hợp giữa thiết kế góc cạnh màu xám với địa hình khắc nghiệt khiến gian nhà trọ nhìn như trong một cảnh phim khoa học viễn tưởng.

Nhà trọ tạm thời này được mở ra với mục đích hỗ trợ cho những người đi bộ đường dài có chỗ tránh trú những khi gặp thời tiết khắc nghiệt và họ có thể ở lại qua đêm mà không cần đặt trước. Nhà trọ hoàn toàn miễn phí và mở cửa 24/24 giờ.

Rộng 30m vuông với những chiếc giường tầng và nơi chứa đồ, nơi ở đơn sơ này có thể chứa tối đa 12 người. Nơi ẩn náu này có khả năng cách nhiệt, che chắn cho khách bộ hành khỏi gió và lạnh, tuy nhiên ở đây không có nước sinh hoạt và nhà vệ sinh. Những người nghỉ chân nếu có nhu cầu đi vệ sinh sẽ phải ra ngoài thiên nhiên.

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 3.

Cách sắp đặt, thiết kế góc cạnh màu xám hòa vào địa hình khắc nghiệt mang lại cảm giác hư cấu cho khung cảnh. Ảnh: Daily mail

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 4.

Nơi trú ẩn nằm ở vị trí rất hiểm trở. Trong hình ảnh này, nó trông như đang đổ nhào xuống núi. Ảnh: Daily mail

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 5.

Nơi ẩn náu này vừa chính thức mở cửa vào tháng 8 năm nay. Ảnh: Daily mail

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 6.

New Bivouac Fanton nằm trên con đèo vượt núi Forcella Marmarole với mục đích hỗ trợ những người đi bộ đường dài trú ẩn khi gặp thời tiết xấu. Ảnh: Daily mail

New Bivouac Fanton có thể chứa tối đa 12 người với những chiếc giường tầng và kệ để đồ. Ảnh: Daily mail

Nơi ẩn náu đáng kinh ngạc trên dãy núi Dolomite  - Ảnh 8.

Nơi này hoàn toàn miễn phí và mở cửa 24/24. Ảnh: Daily mail

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận