Tin tức

Nổ pin trong đồ chơi, một bé trai đa chấn thương

(VOVTV) - Bệnh viện Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vừa cấp cứu một bé trai 10 tuổi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do pin lắp trong đồ chơi bất ngờ phát nổ.

Tác giả PV / VOV Đông Bắc
12/08/2022 10:45

Bệnh nhi là cháu L.N.M (10 tuổi, trú tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) nhập viện với nhiều vết thương ở bàn tay, cẳng tay, cẳng chân, ngực, bụng chảy máu.

Chị T.L., mẹ của bệnh nhi cho biết, khi M đang chơi một mình trong phòng thì có tiếng nổ lớn. Người thân phát hiện cháu bé bị chảy nhiều máu, có một số vết thương do các mảnh đồ chơi gây ra người, một số đồ vật trong phòng cũng bị hư hại. Gia đình đã nhanh chóng đưa cháu bé đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Đầm Hà, sau đó bệnh nhi được chuyển tuyến.

Nổ pin trong đồ chơi, một bé trai đa chấn thương - Ảnh 1.

Các dị vật găm vào tay và....

Sau khi chụp X-quang và CT scan ổ bụng bệnh nhi, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị thương tại nhiều vị trí như tay, bụng, gan... Ê kíp phẫu thuật đã gắp lấy dị vật và nối gân ngón tay cho bệnh nhi.

Nổ pin trong đồ chơi, một bé trai đa chấn thương - Ảnh 2.

...phần thân của cháu bé

Theo các bác sĩ, có rất nhiều trường hợp trẻ chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương nặng nề, để lại di chứng như tổn thương thủy tinh thể, mù mắt, cụt ngón, bàn tay hoặc chân… thậm chí tử vong tại chỗ. Trường hợp này may mắn được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời không để lại di chứng nặng.

Nổ pin trong đồ chơi, một bé trai đa chấn thương - Ảnh 3.

Mảnh vỡ dị vật sau phẫu thuật cấp cứu cho tr

Các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ huynh cần giám sát các thiết bị cần sạc pin. Khi pin đầy, cần rút dây cắm sạc tránh tình trạng pin quá tải gây nổ. Các bậc cha mẹ cũng cần kiểm soát, không cho trẻ vừa sạc pin vừa chơi đồ chơi nhằm hạn chế những tình huống đáng tiếc xảy ra..

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận