Tin tức

Nổ lớn tại Paris gây sập tòa nhà, khiến khoảng 40 người thương vong

(VOVTV) - Một vụ nổ lớn được cho là do rò rỉ khí gas đã xảy ra vào cuối giờ chiều ngày hôm qua (21/6), khiến một toà nhà ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) bốc cháy và đổ sập. Theo thông tin ban đầu, đã có 2 người chết và gần 40 người bị thương, trong đó 4 trường hợp nguy kịch.

Tác giả Mạnh Hà / VOV Paris
22/06/2023 10:05

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 5h chiều 21/6 tại tòa nhà số 277 nằm trên phố Saint-Jacques ở quận 5 thủ đô Paris. Vụ nổ khiến tòa nhà bốc cháy, tạo ra cột khói đen lớn và toàn bộ mặt tiền của tòa nhà đã đổ sập xuống phố do sức công phá của vụ nổ. Hai tòa nhà lân cận và khoảng 20 tòa xung quanh cũng bị ảnh hưởng do vụ nổ gây ra.

Nổ lớn tại Paris gây sập tòa nhà, khiến khoảng 40 người thương vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ đã khiến 2 người chết và 37 người bị thương, trong đó có 4 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhân chứng tại hiện trường cũng cho biết, vụ nổ lớn đã làm rung chuyển cả phố Saint-Jacques và các khu vực lân cận trong bán kính hơn 400m, gây ra cảnh tượng hỗn loạn đi kèm mùi khí gas nồng nặc.

270 lính cứu hỏa đã được điều động khẩn cấp đến hiện trường để chữa cháy, tiến hành cứu hộ và sơ tán người dân sống trong khu vực lân cận.

Các điều tra ban đầu đều nghiêng về khả năng rò rỉ khí gas tại tầng 2 tòa nhà là nguyên nhân chính gây ra vụ nổ. Cảnh sát đã khuyến cáo người dân cần tránh xa khu vực tòa nhà bị sập do lo ngại các mảnh vỡ, nguy cơ đổ sập từ các tòa nhà lân cận cũng như vẫn còn mùi khí gas trong không khí.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân tại điện Elysée nhân ngày lễ Âm nhạc tại Pháp. Tòa thị chính Paris đã kích hoạt cơ quan chống khủng hoảng.

Thị trưởng thành phố Paris bà Anna Hidalgo cho biết: “Nhiều tòa nhà lân cận hiện đang được xem xét về nguy cơ đổ sập do tác động của vụ nổ. Cửa kính của nhiều tòa nhà đã bị vỡ vụn và chúng tôi đã yêu cầu người dân không nên về ở ngay. Chúng tôi đã trưng dụng tòa thị chính quận 5 để làm nơi ở tạm thời cho họ”.

Ý kiến của bạn