Giải trí

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào?

Hồi nhỏ ai cũng nghĩ được là công chúa, hoàng tử trong hoàng tộc là sướng. Nhưng lớn lên và tìm hiểu qua mới thấy chẳng sung sướng gì cả.

13/03/2021 11:47

Thực ra thì làm người trong hoàng tộc cũng rất oai, nhưng đi kèm với đó là vô số những trách nhiệm, và đặc biệt là nhiều quy định khắt khe. Trong đó, Hoàng gia Anh là nổi tiếng với nhiều quy định ngặt nghèo nhất, như chuyện ăn mặc chẳng hạn.

1. Các bé trai không được mặc quần dài

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 1.

Các bé trai trong Hoàng gia Anh sẽ chỉ được phép mặc quần short cho đến khi đủ 8 tuổi. Đây là một quan niệm truyền thống từ xa xưa, cho rằng trẻ con mặc quần dài chỉ thuộc tầng lớp trung lưu thôi.

2. Luôn phải mang theo đồ màu đen, dù là đi bất kỳ đâu

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 2.

Trong các chuyến công du của mình, thành viên hoàng tộc sẽ buộc phải mang theo một bộ trang phục màu đen trong hành lý. Nguyên nhân đằng sau quy định này thực chất cũng khá buồn: để phòng trường hợp có đám tang.

Nguồn gốc của quy định này bắt nguồn từ năm 1952, khi Nữ hoàng Elizabeth còn ở Kenya thì nghe tin cha bà qua đời. Khi quay trở lại London (Anh), bà đã không thể xuống máy bay ngay lập tức, mà phải đợi nhân viên mang tang phục đến để thay.

3. Không đi giày dép xỏ ngón

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 3.

Chính xác hơn là bất kỳ đôi giày hay dép nào lộ ngón đều không được phép, vì nó không phải trang phục phù hợp với người hoàng tộc. Vậy nên bất cứ lúc nào phải xuất hiện làm đại diện cho Hoàng gia Anh, các thành viên buộc phải đi giày kín mũi.

4. Tóc phải để màu tự nhiên

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 4.

Tóc của thành viên Hoàng gia Anh phải duy trì màu tự nhiên nhất có thể, nên thường họ sẽ không nhuộm các màu sắc quá điên rồ - như hồng. Ngoài ra, đầu tóc cũng cần phải gọn gàng, chăm sóc thường xuyên.

5. Không được cởi áo khoác

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 5.

Các công nương, công chúa của Hoàng gia Anh sẽ không được phép cởi áo khoác trước công chúng, vì đó là hành động không lịch lãm. Nếu cảm thấy quá nóng, họ sẽ phải cởi ở một nơi kín đáo, không có ống kính máy ảnh.

6. Luôn phải đeo găng tay

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 6.

Nữ hoàng Anh luôn đeo găng tay khi đi ra ngoài. Trên thực tế, hành động này là một truyền thống của Hoàng gia Anh xưa và đã mai một dần qua thời gian. Dẫu vậy, Nữ hoàng vẫn luôn duy trì nó, phần là để bảo vệ bản thân khỏi mầm bệnh, phần là do bà thấy đó là phong cách khá ổn.

7. Nữ hoàng luôn mặc màu nổi bật

Những yêu cầu siêu khắt khe về trang phục của Hoàng gia Anh: Ai bảo hoàng tộc là sướng nào? - Ảnh 7.

Lý do là để bà luôn trở nên nổi bật trong đám đông. Bằng cách này, công chúng sẽ dễ nhận ra Nữ hoàng, qua đó có cách cư xử chuẩn mực hơn.

Ý kiến của bạn