Khám phá

Những tín hiệu vui trong khôi phục du lịch ở Yên Bái

(VOVTV) - Những ngày đầu tháng 4, các khu du lịch, nghỉ dưỡng ở Yên Bái khá nhiều nơi kín khách đặt phòng, báo hiệu sự phục hồi của du lịch miền núi sau một thời gian dài trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Tác giả Đinh Tuấn / VOV Tây Bắc
14/04/2022 08:45

Dù chưa là vùng du lịch trọng điểm của cả nước, song Yên Bái hiện cũng có khá nhiều điểm hấp dẫn du khách như: “Vịnh Hạ Long trên núi” hồ Thác Bà; lòng chảo Mường Lò, “Thiên đường ruộng bậc thang” Mù Cang Chải...

Đặc biệt, với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, du khách từ Hà Nội chỉ cần di chuyển 2 tiếng đồng hồ là tới Yên Bái để bắt đầu cho một hành trình khám phá. Vì vậy, ngay khi du lịch mở cửa trở lại, miền đất cửa ngõ Tây Bắc này đã đón được một lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Những tín hiệu vui trong khôi phục du lịch ở Yên Bái - Ảnh 2.

Các điểm du lịch ở Yên Bái thu hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên

Sau khi du lịch được mở cửa hoàn toàn, nhiều người dân mong muốn tìm về những điểm du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm hay du lịch mạo hiểm để xả hơi. Đây lại là những thế mạnh của du lịch Yên Bái.

Tại Làng du lịch An Bình, ở xã Tân Hương, huyện Yên Bình dịp này chứng kiến rất nhiều đoàn khách đến nghỉ dưỡng. Ở đây, có sự tĩnh lặng của không gian và không khí vô cùng trong lành, bên cạnh đó là khung cảnh hồ Thác Bà thơ mộng, rất phù hợp với những du khách ưa tĩnh dưỡng, phục hồi sức khỏe.

Những tín hiệu vui trong khôi phục du lịch ở Yên Bái - Ảnh 3.

Du khách trải nghiệm không gian du lịch Hồ Thác Bà

Không chỉ chờ đến kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, du lịch Việt Nam mở cửa, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã khá tất bật với việc mở tour tuyến mới và đón nhận khách.

Những tín hiệu vui trong khôi phục du lịch ở Yên Bái - Ảnh 4.

Du khách đến Yên Bái dịp này ở khắp mọi miền

Với chủ đề năm 2022 là “Yên Bái điểm đến an toàn, hấp dẫn và ấn tượng”, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Yên Bái đã chỉ đạo và hướng dẫn mở cửa các điểm du lịch một cách an toàn và triển khai các chính sách kích cầu du lịch.

Các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đưa thêm nhiều sản phẩm du lịch mới vào khai thác... Đây là cơ sở để Yên Bái hoàn thành mục tiêu đón và phục vụ trên 1,1 triệu du khách, trong đó có khoảng 300 ngàn du khách Quốc tế, phấn đấu đạt doanh thu 845 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận