Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Xưởng rượu Naniwa Shuzo

(VOVTV) - Naniwa Shuzo là xưởng rượu hình thành hơn 300 năm về trước tại thành phố Hannan, Osaka, Nhật Bản. Đây là xưởng rượu có lịch sử lâu đời nhất ở Osaka.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
25/10/2021 18:28
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Xưởng rượu Naniwa Shuzo - Ảnh 1.

Tại Osaka hiện có 12 xưởng rượu, Naniwa Shuzo là xưởng rượu lâu đời nhất - hơn 300 năm tuổi.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Xưởng rượu Naniwa Shuzo - Ảnh 2.

Với kỹ thuật ủ rượu thủ công, tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu là gạo và nước, từ xưa đến nay, các sản phẩm rượu của xưởng được rất nhiều người yêu thích và đã đạt nhiều giải thưởng giá trị tại Nhật Bản.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Xưởng rượu Naniwa Shuzo - Ảnh 3.

Trong số các sản phẩm tại xưởng rượu Naniwa Shuzo, rượu Naniwa Masamune đặc biệt được yêu thích.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Xưởng rượu Naniwa Shuzo - Ảnh 4.

Loại rượu này là một trong những niềm tự hào của vùng Osaka về sản phẩm mang đậm tính truyền thống Nhật Bản.

Đến Naniwa Shuzo nếm thử rượu nổi tiếng Osaka

Xưởng rượu Naniwa Shuzo được thành lập vào năm 1716. Do nằm sát biển nên gỗ xây xưởng được chuyển từ tỉnh Wakayama bằng tàu biển. Nguồn nước sạch lấy từ vùng núi Izumi.

Từ loại nước và gạo chất lượng, nơi đây đã làm ra những chai rượu sake chất lượng cao. Mỗi đời chủ xưởng rượu Naniwa Shuzo đều nhiệt tình với việc làm rượu sake, và mỗi năm, nhu cầu về rượu sake của khách hàng lại tăng lên. Số lượng sản xuất cũng tăng lên theo. Chủ sở hữu xưởng rượu đời thứ 6, Yoshitaro, đã đặc biệt để lại một di chúc nói rằng nhân viên chỉ nên tập trung vào việc nấu rượu sake, và không nên làm thêm các loại hình kinh doanh nào khác. Kết quả, xưởng rượu này chỉ tập trung vào sản xuất rượu sake trong hơn 300 năm.

Xưởng rượu ngày nay mà du khách đang thấy được xây dựng vào cuối thời kỳ Edo. Nó là một tài sản văn hóa hữu hình của quốc gia. Xưởng đã tránh được hư hại trong Thế chiến thứ hai, và ngày nay vẫn được sử dụng để sản xuất rượu.

Tỉnh Osaka từng được gọi là "Naniwa". Ngoài ra, nhiều loại rượu sake được đặt tên là "Masamune". Kết hợp cả hai lại với nhau, loại rượu sake được đặt tên là "Naniwa Masamune", với hy vọng rằng nó sẽ trở thành đại diện cho rượu sake của Osaka.

Xưởng rượu, phòng trải chiếu tatami, phòng kiểu phương Tây, phòng trà, và khu vườn Nhật Bản của dinh thự đều mở cửa cho khách tham quan. Trong mùa sản xuất rượu, du khách có thể chiêm ngưỡng cả quá trình lên men bên trong các thùng rượu. Tại cửa hàng, có thể nếm thử rượu sake và narazuke (rau ngâm trong rượu sake) và nếm thử bánh gạo sake.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận