Giải trí

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori

(VOVTV) - Awa Odori là vũ điệu dân gian truyền thống có nguồn gốc ở tỉnh Tokushima, Nhật Bản. Cứ vào tháng 8 hàng năm, rất nhiều du khách sẽ tìm đến đây để chiêm ngưỡng điệu múa này.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
16/10/2021 19:07
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 1.

Awa Odori một trong những điệu nhảy truyền thống nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Điệu nhảy có lịch sử từ khoảng 400 năm trước, được biểu diễn trong lễ Obon nhằm tưởng nhớ linh hồn tổ tiên đã khuất.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 2.

Điệu nhảy uyển chuyển của nữ...

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 3.

...điệu nhảy mạnh mẽ của nam.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 4.

Và điệu nhảy Happi Odori nhẹ nhàng, tươi tắn chính là ba vũ điệu của Awa Odori.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 5.

Cứ vào tháng 8 hàng năm, rất nhiều du khách sẽ tìm đến tỉnh Tokushima để chiêm ngưỡng điệu múa này.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vũ điệu Awa Odori - Ảnh 6.

Ngày nay, Awa Odori được cả thế giới biết đến như một trong những nghệ thuật biểu diễn truyền thống đại diện cho xứ Phù Tang.

Lưu ý khi đi xem Lễ hội Awa Odori?

Awa Odori thường diễn ra từ ngày 12-15 tháng Tám. Nhiều vũ điệu diễn ra ban ngày, nhưng chủ yếu là diễn ra vào buổi tối, từ 18h đến 22h30. Các nhóm biểu diễn sẽ tập trung ở trung tâm thành phố Tokushima. Khu vực này sẽ được phân thành các sân khấu lớn, miễn phí và bán vé. Các khu bán vé là nơi biểu diễn của các đoàn chuyên nghiệp, còn sân khấu miễn phí dành cho các đoàn nghiệp dư và bình dân.

Do lễ hội Awa Odori cực kỳ thu hút với hơn 1 triệu người đổ về Tokushima để nên du khách ở xa cần đặt vé và đặt phòng trước nhiều tháng. Ai đặt muộn có thể phải đi xa trung tâm tới 40 phút tàu, thậm chí phải nghỉ ở Osaka cách Tokushima 2,5 tiếng đi xe hơi.

Vì vậy, nếu có kế hoạch đến Tokushima vào tháng Tám, hãy chú ý việc đặt phòng khách sạn.

Để đến Tokushima, từ Tokyo, du khách có thể đi bằng máy bay từ sân bay Haneda. Với đường sắt, có thể dùng JR Pass để đi từ Tokyo và Osaka bằng tàu Shinkansen tuyến Tokaido-Sanyo đến ga Okayama. Tại đây, đổi sang tàu JR Seto-Ohashi Kotoku đến Tokushima. Lưu ý, JR Pass trên tuyến Tokaido-Sanyo chỉ được dùng với các loại tàu Hikari hoặc Sakura, không dùng cho các loại tàu Mizuho hay Nozomi.

Một chuyến xe bus chạy thẳng từ Tokyo hoặc Osaka tới Tokushima sẽ giúp du khách đỡ mất thời gian tìm kiếm tàu nếu còn bỡ ngỡ.

Ngoài thời gian đông đúc nhộn nhịp trong lễ hội, Tokushima là một thành phố nhỏ, hiền hòa, với bầu không khí rất dễ chịu. Nếu không đến đây vào dịp Awa Odori, du khách vẫn có thể thưởng thức và tìm hiểu về điệu múa truyền thống này tại bảo tàng Awa Odori ngay trung tâm thành phố. Tại đây ngày nào cũng có biểu diễn và có cả robot dạy múa Awa Odori. Đằng sau bảo tàng là núi Bizan xinh đẹp, nơi có thể ngắm toàn cảnh thành phố và các hòn đảo của vùng Shikoku.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận