Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo

(VOVTV) - Thuộc tỉnh Fukui, Tojinbo là vách đá dựng đứng hướng ra biển Nhật Bản. Giữa khung cảnh hùng vĩ với những cột đá hình trụ khổng lồ xen lẫn, vách đá này được công nhận là di sản thiên nhiên của Nhật Bản.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
07/11/2021 18:12
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 1.

Vùng vách đá cheo leo gồ ghề với tên gọi Tojinbo trải dài một kilomet ở phía bắc bờ biển Fukui.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 2.

Đặc biệt, những cột đá hùng dũng cao hơn 20m được cho là kiệt tác của biển cả.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 3.

Du khách có thể ngắm nhìn cận cảnh vách đá bằng thuyền ngoạn cảnh.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 4.

Khung cảnh hoàng hôn từ vách đá Tojinbo là một trong 100 cảnh hoàng hôn đẹp nhất của Nhật Bản.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 5.

Cột đá Rosoku trông như ngọn nến đang cháy khi hoàng hôn buông xuống.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Vách đá Tojinbo - Ảnh 6.

Vách đá Tojinbo là một danh lam thắng cảnh biểu tượng cho vùng biển Nhật Bản.

Đến thăm kiến tạo địa chất hiếm có hình thành bởi các con sóng dữ dội của biển Nhật Bản

Bị xói mòn bởi những con sóng dữ dội của biển Nhật Bản, những cột đá bazan ngũ giác và lục giác khổng lồ ở vách đá Tojinbo là một hiện tượng địa lý hiếm gặp chỉ tìm thấy tại hai nơi khác trên thế giới. Tojinbo được chính thức bình chọn là một kỳ quan thiên nhiên.

Cái tên Tojinbo có nguồn gốc từ truyền thuyết về một nhà sư của chùa Heisen-ji đã ăn hối lộ. Ông bị người dân địa phương căm ghét đến mức họ đã lôi ông từ chùa ra đến vách đá rồi từ đó ném xuống biển. Có vẻ như hồn ma của ông vẫn ám khu vực, gây ra bão tố dày đặc cho đến khi người ta tổ chức lễ cầu nguyện để xoa dịu linh hồn ông.

Không bàn đến truyền thuyết, Tojinbo thực sự là một kiệt tác thiên nhiên đáng chiêm ngưỡng. Khu vực đặc biệt náo nhiệt là vùng đầm phá tại chân của vách đá cao 25 m được biết đến với tên gọi Oike. Du khách có thể có được góc nhìn đẹp của vùng đầm phá không chỉ từ trên đỉnh vách đá mà còn từ trên đỉnh Tháp Tojinbo gần đó hoặc trên một chuyến tham quan bằng thuyền khởi hành từ chân vách đá.

Oshima, hòn đảo lớn nhất trên bờ biển Echizen, được người dân địa phương sùng bái từ thời cổ đại. Hãy băng qua cây cầu màu đỏ son đến hòn đảo để thăm Đền Ouminato. Có một lối đi dạo kéo dài khoảng một kilomet xung quanh hòn đảo với những cây khổng lồ cho bạn một góc nhìn đẹp của Tojinbo.

Tojinbo là điểm cuối của bờ biển Echizen-Kaigan, trải dài suốt từ Tsuruga ở phía nam Fukui. Dải đất ven bờ dài 100 kilomet, nổi tiếng với các cảnh sắc ngoạn mục của Biển Nhật Bản, là một phần của Công viên Quốc gia Echizen-Kaga Quasi.

Một khu vực khác của Bờ biển Echizen cũng đặc biệt nổi tiếng là Mũi đất Echizen. Khu vực này bao gồm Torikuso-iwa và Kochomon, hang động lớn nhất dọc theo bờ biển. Thêm vào đó, du khách có thể bắt gặp Ngọn hải đăng Echizen-misaki nằm trên đỉnh của một vách đá cao 132 m. Vào một ngày đẹp trời, bạn còn có thể nhìn ra xa đến tận Tojinbo và Bán đảo Tsuruga nữa đấy.

Du khách sẽ dễ dàng đến Tojinbo bằng cách đi xe buýt từ ga Mikuni. Hãy đón xe buýt Keifuku hướng về Tojinbo (chuyến đi mất 10 phút) và xe sẽ thả bạn xuống ngay bên ngoài khu mua sắm. Hãy đi đến tận cuối con đường đó, bạn sẽ thấy Tojinbo. Cách tốt nhất để đến những khu vực khác của bờ biển Echizen-Kaigan là đi xe ô tô.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn