Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki

(VOVTV) - Suối nước nóng Kinosaki là điểm tham quan tiêu biểu của vùng Kansai. Thị trấn suối nước nóng này nổi tiếng với lịch sử lâu đời hơn 1.300 năm.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
31/10/2021 12:02
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 1.

Kinosaki là một thị trấn suối nước nóng cổ xưa nằm ở phía bắc tỉnh Hyogo.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 2.

Du khách có thể tham quan, trải nghiệm 7 suối nước nóng khác nhau. Trong đó, bồn ngâm hang động bao quanh bởi vách đá mang đến một cảm giác mạo hiểm thú vị.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 3.

Ngoài ra, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hải sản tươi sống được đánh bắt từ Biển Nhật Bản...

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 4.

... và cả thịt bò Tajima Ushi - nguyên liệu chính của món bò Kobe nổi tiếng thế giới - tại các nhà hàng nối đuôi nhau trong thị trấn đậm chất hữu tình.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 5.

Cũng có thể thưởng thức các màn biểu diễn cá heo và sư tử biển nổi tiếng tại thủy cung Kinosaki Marine World gần đó.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Suối nước nóng Kinosaki - Ảnh 6.

Ngắm nhìn tận mắt những chú cá bơi lội uyển chuyển trong bể cá sâu nhất Nhật Bản với độ sâu 12 mét.

Đến thăm thị trấn suối nước nóng lịch sử Kinosaki

Được bao quanh bởi núi và biển, thị trấn suối nước nóng Kinosaki mang đến trải nghiệm tắm suối nước nóng đẹp trong cả bốn mùa: mùa xuân ngắm hoa anh đào, mùa hè chìm đắm giữa màu xanh mát, mùa thu mơ màng lá đỏ, và mùa đông tuyết rơi đầy.

Bảy nhà tắm công cộng rải rác xung quanh thị trấn là điểm thu hút chính của Kinosaki. Du khách đến khu vực này có thể mua vé chỉ với hơn 1.000 yên để vào cả bảy nhà tắm này. Ngoài ra, có các bồn ngâm chân nóng ở nhiều địa điểm. Nếu bạn đang ở một trong những lữ quán ryokan của thị trấn, bạn có thể được vào tất cả suối nước nóng công cộng miễn phí bằng vé do nhà trọ cung cấp.

Ở hai bên bờ sông Maruyama là vô số lữ quán ryokan – nhà trọ Nhật Bản – hầu hết đều có bể tắm suối nước nóng riêng.

Du khách đến khu vực này thường mặc yukata, trang phục truyền thống của Nhật Bản. Trong những tháng mùa đông lạnh hơn thì dùng áo khoác haori ấm áp bên ngoài bộ yukata để tránh rét. Chiếc áo khoác nhẹ nhàng này giúp bạn từ từ hạ nhiệt cơ thể giữa những lần ngâm mình và cũng thuận tiện hơn rất nhiều so với việc thay đổi trang phục liên tục khi ra vào suối nước nóng.

Nằm ở cực phía tây của Kinosaki là chùa Onsenji, nơi thờ phụng một nhà sư, người được cho là đã thành lập Kinosaki vào thế kỷ thứ 8. Truyền thuyết kể rằng một nhà sư tên là Douchi Shonin đã đến Kinosaki vào năm 717 sau khi được báo mộng rằng ông phải cầu nguyện cho sức khỏe của người dân địa phương trong 1.000 ngày. Khi ông cầu nguyện xong, nước nóng phun lên từ mặt đất và hình thành nên suối nước nóng nơi thị trấn này được xây dựng.

Ngày xưa, du khách phải cầu nguyện tại chùa xong mới được phép vào bể tắm. Dù phong tục này không còn nữa, nhưng ngôi chùa vẫn là một nơi đáng ghé thăm và có thể kết hợp với một chuyến đi dạo thú vị qua những ngọn núi ở rìa phía tây của Kinosaki. Du khách có thể đến điện chính của ngôi chùa bằng cách đi bộ một quãng ngắn lên núi hoặc đi cáp treo để lên đài quan sát trên đỉnh núi.

Kinosaki Onsen là ga tàu gần thị trấn nhất và được kết nối bởi tuyến chính Sanin đến Kyoto và Osaka. Từ Osaka, lên tàu đi thẳng khoảng hai tiếng rưỡi để đến ga Toyooka, rồi đổi sang tàu địa phương để đến ga Kinosaki Onsen.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận