Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Núi Koyasan

(VOVTV) - Núi Koyasan là một trong những thánh địa của Phật giáo Nhật Bản do bậc đại sư nổi tiếng Không Hải, hay còn gọi là Hoằng Pháp Đại Sư sáng lập với lịch sử trải dài hơn 1.200 năm.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
27/10/2021 19:05
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Núi Koyasan - Ảnh 1.

Koyasan nằm ở phía đông tỉnh Osaka và phía bắc tỉnh Wakayama.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Núi Koyasan - Ảnh 2.

Núi Koyasan gồm ngôi chùa đầu tiên Kongobuji, hiện tại có 118 tự viện và nhiều công trình kiến trúc có giá trị lịch sử như bảo vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Núi Koyasan - Ảnh 3.

Trong số đó, chùa Okunoin được xem là thánh địa tu đạo của nhiều nhà tu hành.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Núi Koyasan - Ảnh 4.

Khu vực đồi núi trải dài ở phía bắc tỉnh Wakayama được gọi chung là Koyasan. Toàn bộ vùng này được công nhận là di sản thế giới.

Koyasan - Một trong những trung tâm Phật giáo uy nghiêm và lớn nhất Nhật Bản

Đến Koyasan, đặt chân qua cánh cổng Daimon cao 25 mét, du khách bước vào Di sản Thế giới Koyasan, nơi dành riêng cho Phật giáo bí truyền. Hãy tản bộ qua khoảng 1.200 năm lịch sử trong quần thể rộng lớn và yên bình này, với hơn 100 ngôi chùa nằm rải rác trong khuôn viên.

Chùa Kongobuji – kiến trúc nổi bật nhất tại Koyasan, đóng vai trò quan trọng là ngôi chùa chính của Phật giáo Chân Ngôn Tông ở Nhật Bản. Hãy cởi giày và dạo qua các điện thờ bằng gỗ thiêng liêng của ngôi chùa, được trang trí bằng những con sếu gỗ chạm khắc khéo léo, những bông hoa tinh xảo và những cánh cửa trượt mạ vàng.

Mặc dù hiện nay du khách có các tùy chọn chỗ ở đa dạng, nhưng một trong những lựa chọn thú vị và yên tĩnh hơn là trú qua đêm tại chùa. Các ngôi chùa đều cung cấp chỗ lưu trú được gọi là shukubo. Hơn 50 ngôi chùa ở Koyasan mang đến cho du khách cơ hội khôi phục năng lượng tinh thần. Dù không bắt buộc, nhưng du khách nên tham gia vào một số hoạt động tâm linh của các nhà sư như thiền định và chép kinh.

Chỉ sử dụng rau và thực vật hoang dã, hình thức ẩm thực chay shojin ryori thay đổi nguyên liệu khéo léo theo mùa để cung cấp thức ăn bổ dưỡng cho cơ thể và tâm hồn. Hình thức ẩm thực chay Phật giáo này tập trung vào việc làm nổi bật hương vị tinh túy của mỗi nguyên liệu. Shukubo phục vụ các bữa ăn shojin ryori cho khách trọ qua đêm, nhưng du khách cũng có thể dùng bữa trưa Phật giáo tại một số quán ăn trong thị trấn.

Một trong những điểm thu hút lớn của chuyến thăm Koyasan là một loạt các trải nghiệm và hoạt động, từ thiền định, chép kinh và thưởng thức trà xanh đến các tour du lịch riêng với nhà sư làm hướng dẫn viên.

Theo truyền thống, Koyasan là điểm cuối của hành trình dài dọc theo tuyến đường hành hương Kumano Kodo mà bạn cùng nhiều người khác có thể đi bộ qua. Du khách cũng có thể đến đó nhanh hơn, bằng cách đi tàu từ ga Namba ở Osaka. Đi tuyến Nankai Koya trong 90 phút để đến ga Gokuraku-bashi, rồi đi cáp treo 5 phút là đến Koyasan. Có xe buýt để dạo vòng quanh Koyasan.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn