Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone

(VOVTV) - Tòa lâu đài nổi tiếng Hikone vươn lên sừng sững tại thành phố Hikone của tỉnh Shiga. Lâu đài khởi công xây dựng vào năm 1604 và mất 20 năm để hoàn thành.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
12/11/2021 19:23
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone - Ảnh 1.

Với tầm nhìn ra hồ Biwa tuyệt mỹ - hồ lớn nhất Nhật Bản - lâu đài Hikone gần như không thay đổi từ khi được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1604.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone - Ảnh 2.

Tòa tháp canh - biểu tượng của lâu đài, có kết cấu ba tầng với ba tầng mái, mỗi tầng lại có cấu trúc khác nhau làm nổi bật lên vẻ đẹp của tháp.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone - Ảnh 3.

Khi bước vào bên trong lâu đài, du khách có thể cảm nhận được bầu không khí của 400 năm về trước.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone - Ảnh 4.

Cảnh sắc thay đổi theo mùa trong khu vườn bao quanh lâu đài sẽ làm bất cứ ai cảm thấy mãn nhãn.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Lâu đài Hikone - Ảnh 5.

Tuyệt nhất có lẽ là vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở rộ mang đến một vẻ đẹp khác biệt.

Lâu đài Hikone - một trong những công trình được bảo tồn tốt nhất Nhật Bản

Lâu đài Hikone là một trong năm lâu đài duy nhất ở Nhật Bản vẫn còn giữ được tòa tháp canh nguyên bản và được công nhận là Bảo vật Quốc gia. Nghĩa là du khách sẽ được thấy lâu đài y hệt như thời các lãnh chúa phong kiến còn cư ngụ.

Lâu đài phải mất 20 năm mới xây xong, và bạn sẽ hiểu tại sao khi nhìn thấy kiến trúc chi tiết và sự tinh xảo của lâu đài. Ngoài ra, hãy chú ý đến những cách mà các kiến trúc sư đã tính toán để bảo vệ lâu đài. Bao gồm một đường dốc xoắn ốc dẫn đến lối vào khiến kẻ địch trở thành mục tiêu dễ nhắm, cũng như các lỗ châu mai ẩn giấu khéo léo trong các bức tường để cung thủ bắn tên ra.

Khuôn viên lâu đài có các kiến trúc nguyên bản và các công trình từ thời phong kiến được phục chế lại một cách tỉ mỉ, bao gồm một bảo tàng trưng bày một số bảo vật của gia tộc Ii và các vật phẩm cho thấy cách họ từng sống và cai trị. Gần đó là vườn Genkyuen, nơi du khách có thể thưởng thức trà matcha và đồ ngọt truyền thống trong một khu vườn kiểu Trung Quốc được xây dựng vào năm 1677.

Một trong những cách tốt nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài Hikone là dưới ánh trăng, được ghi nhận là một trong 8 cảnh đẹp hàng đầu của hồ Biwa. Nhưng không chỉ có vậy. Tiếng chuông vang khắp khuôn viên thành một lần mỗi giờ vào ban ngày đã được công nhận là một trong 100 âm thanh biểu tượng tại Nhật Bản.

Đừng quên dành ít nhất nửa ngày để khám phá địa điểm hấp dẫn này nhé. Nếu du khách đến đây vào mùa xuân, có thể muốn ở lâu hơn một chút vì lâu đài và cảnh quan xung quanh được tô điểm bởi những cây anh đào hồng nhạt tuyệt đẹp.

Du khách có thể dễ dàng đến lâu đài Hikone bằng tàu và chỉ cần đi bộ 15 phút từ ga Hikone. Hãy đi tàu shinkansen đến Maibara, sau đó lên tuyến chính Tokaido địa phương đi một trạm để đến Hikone. Lâu đài sẽ cách ga JR Hikone 15 đến 20 phút đi bộ.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận