Khám phá

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Hệ thống kênh ngòi Omihachiman

(VOVTV) - Chuyến tham quan bằng thuyền khám phá vẻ đẹp kênh ngòi ở thành phố Omihachiman, tỉnh Shiga, Nhật Bản được rất nhiều người yêu thích.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
13/11/2021 19:26
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Hệ thống kênh ngòi Omihachiman - Ảnh 1.

Tại vùng đầm lầy vô cùng giá trị được công nhận theo Công ước Ramsar, những cây lau mọc um tùm hai bên bờ kênh Omihachiman, du khách vừa có thể cảm nhận thiên nhiên, vừa thong thả tận hưởng khoảng thời gian thư giãn.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Hệ thống kênh ngòi Omihachiman - Ảnh 2.

Thành phố Omihachiman nổi tiếng được các thương gia phát triển từ 400 năm trước.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Hệ thống kênh ngòi Omihachiman - Ảnh 3.

Các tòa nhà khi xưa vẫn được gìn giữ, và nơi đây cũng được chỉ định là khu vực bảo tồn nhóm các công trình kiến trúc truyền thống quan trọng của Nhật Bản.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Hệ thống kênh ngòi Omihachiman - Ảnh 4.

Du khách còn có thể dùng bữa trên thuyền, đây sẽ là khoảnh khắc vô cùng đặc biệt khi vừa hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, vừa chiêm nghiệm về lịch sử trên dòng kênh.

Du thuyền trên dòng kênh Omihachiman xinh đẹp và trải nghiệm lịch sử sống động nơi đây

Kênh Hachiman-bori mang đến cho bạn trải nghiệm du thuyền thư giãn mà không cần chèo lái. Bạn chỉ cần ngồi xuống, tận hưởng bầu không khí ảo mộng, thưởng thức phong cảnh và có cái nhìn thoáng qua về lịch sử Nhật Bản dọc đường đi.

Kênh Hachiman-bori là một kênh đào nhân tạo chạy xuyên qua trung tâm Thành phố Omihachiman, nối thị trấn này với hồ lớn nhất Nhật Bản – hồ Biwa.

Cuối thế kỷ thứ 16, gia đình quý tộc Toyotomi – những người cai quản thành phố lúc bấy giờ – muốn phát triển thị trấn thành này bằng cách kết nối nơi đây với hồ Biwa. Vì thế, Omihachiman đã trở thành một trung tâm giao thương giữa Tokyo và Kyoto từ lâu trước khi ô tô và hệ thống đường sắt nổi tiếng của Nhật xuất hiện. Tại thời điểm đó, con kênh này trở thành nơi phân cách dân thường với giới quý tộc.

May mắn thay, thành phố Omihachiman đã bảo tồn dòng kênh kỹ lưỡng kể cả sau khi con kênh trở nên lạc hậu trong vai trò vận chuyển do sự xuất hiện của ô tô và tàu.

Ngày nay, du khách có thể đi du thuyền dọc theo dòng nước. Nhiều nhà kho kura màu trắng và nhà phố machiya dọc Hachiman-bori vẫn còn nguyên vẹn, mang đến cho du khách cảm nhận về thời kỳ các thương nhân hoạt động mạnh mẽ tại đây. Du khách cũng có thể chiêm ngưỡng những tòa nhà lịch sử này gần hơn ở dọc hai bên phố Shin-Machi Dori.

Nếu yêu thích phim Nhật, có thể du khách sẽ phát hiện một số khung cảnh quen thuộc dọc con kênh. Nhiều khu vực hai bên dòng nước được sử dụng làm cảnh nền cho các chương trình truyền hình và phim ảnh Nhật Bản trong nhiều năm bởi bầu không khí lịch sử nơi đây.

Một trong những cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm tất cả những gì Kênh Hachiman-bori mang đến là đi một chuyến du thuyền. Có nhiều hãng du lịch cung cấp các chuyến du thuyền với độ dài đa dạng.

Trung tâm thông tin du lịch tại ga Omihachiman là nơi tốt nhất để tìm hiểu thông tin chi tiết về các hành trình du thuyền tại đây. Du khách cũng nên nhờ nhân viên ở đó gọi đặt chỗ trước. Nếu là một người say mê lịch sử, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn nữa về quá khứ hấp dẫn và ảnh hưởng cũng như vai trò của dòng kênh này trong sự phát triển của thành phố, tại Bảo tàng Thành phố Omihachiman. Bạn cũng có thể sẽ thích thú với Bảo tàng Lịch sử và Văn hóa Dân gian ở bên trong.

Có thể dễ dàng đến khu vực này bằng tàu hỏa từ Kyoto và Osaka. Ga Omihachiman phục vụ cả tuyến JR và các tuyến tư nhân. Từ Kyoto hoặc Osaka, du khách có thể bắt tuyến JR Tokaido-Sanyo hướng đi Nagahama và xuống ở ga Omihachiman. Hành trình này mất hơn nửa giờ. Nếu đi từ Tokyo, hãy bắt tàu Tokaido-Sanyo Shinkansen hướng đi Shin-Osaka và chuyển sang tuyến JR Tokaido-Sanyo tại ga Maibara hướng đi Kakogawa. Hành trình này mất gần 3 giờ.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn