Giải trí

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Đền Fushimi Inari Taisha

(VOVTV) - Đền Fushimi Inari Taisha là một trong những ngôi đền Thần đạo và Phật giáo lớn tại Kyoto, có bề dày lịch sử từ hơn 1.300 năm trước.

Tác giả Dương Dương / VOVTV
13/10/2021 18:53
Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Đền Fushimi Inari Taisha - Ảnh 1.

Ở Đền Fushimi Inari Taisha có "O-Inari san" - vị thần Nông rất quen thuộc với người Nhật Bản. Trong đền có nhiều tượng cáo, được coi là sứ giả của thần Nông. Các bức tượng cáo thường ngậm một chiếc chìa khóa trong miệng, tương truyền là chìa khóa mở kho lúa gạo, hoặc ngậm một viên ngọc tượng trưng cho linh hồn của thần linh.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Đền Fushimi Inari Taisha - Ảnh 2.

Nhưng nổi tiếng hơn cả là hàng cổng Senbon Torii lên tới hàng nghìn cổng, nên đền còn có tên là Đền Nghìn cổng. Ngoài chiếc cổng chính do vị lãnh chúa nổi tiếng Toyotomi Hideyoshi hiến tặng năm 1589, những chiếc cổng dọc theo lối đi dẫn lên núi thiêng Inari phía sau đền do các thương gia, nhà buôn và sau này là các vị khách viếng thăm hiến tặng, có viết tên và ngày tháng hiến tặng phía sau cột.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Đền Fushimi Inari Taisha - Ảnh 3.

Hàng ngàn cổng Torii nằm san sát tạo thành đường hầm uốn lượn với không gian vô cùng thần bí.

Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản: Đền Fushimi Inari Taisha - Ảnh 4.

Những con đường Torri bắt đầu ở phía sau đền, dẫn tới khu rừng trên núi thiêng Inari nằm trong khuôn viên rộng lớn của đền. Từ đây đi lên đến đỉnh núi và trở về mất khoảng 2-3 giờ, hai bên đường đi có nhiều ngôi đền nhỏ và các cổng Torii nhỏ do người dân cúng dường. Ngoài ra còn có cả quán ăn bán các loại đặc sản riêng có của đền, như món sushi Inari và Udon Cáo, cả hai đều có nhiều đậu phụ chiên, được cho là món ăn yêu thích của loài cáo, sứ giả của thần.

Đến Đền Fushimi Inari Taisha bằng cách nào?

Đền Fushimi Inari Taisha nằm ở phía nam Kyoto, du khách có thể dễ dàng đến đây từ Ga Kyoto. Đi tuyến JR Nara đến Ga Inari. Đền thờ cách đó 5 phút đi bộ. Ngoài ra, du khách cũng có thể đi tuyến Keihan Main Line đến Ga Fushimi Inari. Từ đó, đi bộ thêm 10 phút là đến Đền Fushimi Inari Taisha.

Đền mở quanh năm suốt tháng nên du khách có thể đến viếng đền bất cứ lúc nào. Đi vào mùa xuân có hoa anh đào, đi vào mùa thu có lá đỏ. Ngoài những chiếc cổng Torri, đây cũng là vẻ đẹp thu hút du khách đến với ngôi đền thiêng của vùng Kansai này.

"Những Nét Đẹp Vùng Kansai Nhật Bản" là loạt video ngắn giới thiệu những điểm đến đặc sắc nhất tại vùng Kansai, miền tây Nhật Bản. Chương trình do Kênh truyền hình Đài TNVN (VOVTV) sản xuất dưới sự cố vấn của Đài Truyền hình Kansai TV (Nhật Bản).

Lịch phát sóng:

KÊNH VOVTV:

Phát mới: Trước Bản tin 18h30 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 19h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: Sau Phim truyện 19h00 hàng ngày

KÊNH VTC1:

Phát mới: Sau Phim tài liệu 8h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Sau Bản tin 15h00 hàng ngày

Phát lại lần 2: 23h00 hàng ngày

KÊNH VTC9:

Phát mới: Trước Phim truyện 17h00 hàng ngày

Phát lại lần 1: Trước Phim truyện 18h35 hàng ngày

Phát lại lần 2: Trước Phim truyện 19h40 hàng ngày


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận