Giải trí

Những hình ảnh ghê rợn vô tình được phát hiện bởi Google

Với Google Maps và Google Earth nhiều hình ảnh như tàu chìm, mất tích cùng xe hơi... đã được tìm ra.

05/01/2021 11:04

2 tiện ích của Google là Google Maps và Google Earth đã vén màn nhiều địa điểm bí mật trên thế giới.

Tàu chìm Jassim

Vào năm 2003, tàu chở hàng Jassim mang quốc tịch Bolivia đâm vào rặng đá ngầm Wingate thuộc bờ biển Sudan. Nó bị đắm rồi trôi dạt đến gần bờ biển Sudan vào năm 2003. Hiện nay hiện vật này là một trong những xác tàu lớn nhất mà Google Earth có thể trông thấy, với chiều dài 81 mét.

Những hình ảnh ghê rợn vô tình được phát hiện bởi Google - Ảnh 1.

Tàu chở hàng Jassim

Hình ảnh xác chết bị kéo lê

Trong năm 2013, một hình ảnh được đăng trên Internet đã dẫn tới một cuộc điều tra tội phạm giết người. Theo một người dùng Google Maps thì đây là một đường máu trong một bức ảnh được chụp bên trong một công viên ở thành phố Almere, Hà Lan. Hình ảnh đã cho người xem mường tượng đến một người nào đó đã bị giết chết với dấu vết máu còn lại trên cầu tàu nhô ra ở một hồ nước ở Beatrixpark và còn có người đứng cạnh cái xác.

Tuy nhiên, cuối cùng sau quá trình điều tra và phóng to hình ảnh thì câu trả lời “người bị giết” thực tế là một con chó.

Những hình ảnh ghê rợn vô tình được phát hiện bởi Google - Ảnh 2.

Hình ảnh giống như xác chết bị kéo lê trong một công viên ở thành phố Almere, Hà Lan

Chiếc ô tô bị chôn vùi 22 năm

Người đàn ông có tên William Moldt ở bang Florida (Mỹ) mất tích vào năm 1997, gia đình ông hầu như không có đầu mối nào về sự biến mất của ông. Tuy nhiên 22 năm sau, trong một lần vô tình ngồi lướt Google Maps có một người đàn ông đã phát hiện hình ảnh của một chiếc xe hơi chìm dưới nước.

Sau đó người này đã nói với hàng xóm của mình là Barry Fay, nhưng Barry đã không tin và nhờ một người bạn dùng thiết bị không người lái để kiểm tra lại. Khi máy bay không người lái xác nhận chiếc xe có ở đó, Barry đã thông báo với cảnh sát.

Những hình ảnh ghê rợn vô tình được phát hiện bởi Google - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc ô tô chìm dưới nước được Google Maps chụp lại

Chiếc tàu bỏ hoang bị thiên nhiên "nuốt trọn"

Ở bờ phía nam con sông Parramatta thuộc vùng Nội Tây Sydney (Úc), bạn có thể bắt gặp tàn dư của chiếc tàu bị bỏ hoang. Vịnh Homebush đã từng là khu thương mại nhộn nhịp nhưng sau đó bị biến thành bãi chứa tàu hỏng. Những con tàu ấy đã từng được sử dụng để vận chuyển than và vật tư chiến tranh, giờ đây bị bỏ lại trên vịnh, trôi nổi và bị phá hủy dần theo thời gian.

Những hình ảnh ghê rợn vô tình được phát hiện bởi Google - Ảnh 4.

Chiếc tàu bị bỏ hoang trên vịnh Homebush

Google Earth đã ghi lại hình ảnh chiếc tàu này bị cây cối nuốt trọn theo thời gian.

Ý kiến của bạn