Đời sống

Những giải pháp đơn giản cho đồ giặt có mùi thơm tuyệt vời

Việc giặt quần áo có mùi thơm thật dễ dàng nếu bạn tuân theo một số quy tắc đơn giản. Hãy ghi nhớ những mẹo này để loại bỏ những mùi hương khó chịu từ quần áo và giữ cho những bộ đồ của bạn luôn thơm tho.

24/08/2021 14:00

1. Làm sạch máy giặt của bạn

Bắt đầu bằng cách loại bỏ nấm mốc trong máy giặt của bạn. Cũng giống như bạn có thể sử dụng giấm để xử lý đồ giặt, bạn cũng có thể sử dụng giấm trắng để làm sạch máy giặt của mình. Bạn nên sử dụng dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 50/50. 

Sau đó, hãy đổ dung dịch này vào vị trí của nước xà phòng và chạy máy theo chu trình tự làm sạch, nếu máy của bạn có. Hãy ghi nhớ, bạn không bao giờ được trộn thuốc tẩy với giấm; chỉ nên chọn một phương pháp để thực hiện. Dù bằng cách nào, khi máy chạy xong, hãy lấy một miếng bọt biển hoặc vải mềm để lau phần bên trong tránh nấm mốc.

Những giải pháp đơn giản cho đồ giặt có mùi thơm tuyệt vời - Ảnh 1.

2. Để cửa máy giặt mở sau khi giặt

Sau khi bạn đã giặt sạch sẽ quần áo, hãy mở cửa máy giặt và giữ nguyên ở vị trí đó. Khi bạn vận hành xong một lượng đồ giặt, hãy để cửa máy giặt mở để máy có thể thoát khí ra ngoài. Nấm mốc thích những nơi ẩm thấp và tối tăm, vì vậy khi không khí lưu thông tốt và có ánh sáng mặt trời làm cho máy khô ráo, vi khuẩn sẽ không tồn tại được.

3. Rửa bằng nước nóng với những loại quần áo phù hợp

Khi hoạt động, cơ thể chúng ta thường tiết ra các bã nhờn trên da, khiến cho quần áo thường khó được làm sạch triệt để. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng chất tẩy rửa cùng với nước nóng. 

Tuy nhiên, hơn 60% các loại vải ngày nay được làm từ chất liệu tổng hợp không thể giặt bằng nước nóng. Vì vậy để sử dụng phương pháp này, bạn có thể phân loại quần áo theo chất vải và thực hiện việc giặt đồ riêng biệt, làm sạch những loại vải dễ bám dính chất nhờn như áo lót và đồ lót trong nước nóng.

4. Chọn đúng chất tẩy rửa và đúng liều lượng

Nếu bạn không thể giặt bằng nước nóng, hãy chọn chất tẩy rửa tốt cho cơ thể. Nếu gia đình của bạn đã quen thuộc với một loại bột giặt, hãy giữ nguyên quy trình của mình để không gây những kích ứng không đáng có cho da. Khi bạn muốn quần áo của mình có mùi thơm, hãy chọn loại bột giặt cùng dòng sản phẩm với loại bạn đang sử dụng, chỉ khác là thêm mùi hương tư nhiên.

5. Đừng đợi quá lâu để giặt đồ

Đối với những đồ rất bẩn như quần áo tập luyện, đừng đợi quá lâu rồi mới đem đi giặt, bạn chỉ đang chờ đợi cho vi khuẩn sinh sản thêm mà thôi. Thay vào đó, hãy giặt một lượng nhỏ ngay sau khi bạn có nó sử dụng xong. Tương tự, đừng để quần áo chưa giặt chất thành đống nếu bạn có thể giặt được ngay. Cố gắng giặt giũ thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè hoặc nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ấm thấp.

6. Cân nhắc ngâm quần áo trước

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi nước hóa chất từ đồ giặt hoặc loại bỏ mùi chua từ lần giặt trước đó, hãy dành một chút thời gian để ngâm với nước và bột giặt. Bạn có thể ngâm trước bằng cách đổ quần áo bẩn vào trong dung dịch nước và xà phòng, nếu có thể thì baking soda cũng là một lựa chọn tốt để thêm vào.

7. Không làm cho máy giặt quá tải

Vào ngày giặt là, hãy chống lại sự cám dỗ về viễn cảnh hoàn thành công việc nhanh chóng và nhồi nhét hàng đống quần áo làm máy giặt quá tải. Máy của bạn không được để đầy hơn 3/4 và bạn không nên cho quần áo đang bị bó chặt vào máy. Mọi thứ cần nhiều khoảng trống để di chuyển và quần áo của bạn cần được làm sạch từ nhiều phía.

Những giải pháp đơn giản cho đồ giặt có mùi thơm tuyệt vời - Ảnh 2.

8. Xịt thơm tủ quần áo

Sau khi phơi khô quần áo, bạn cần làm cho nơi chứa đồ của mình sạch sẽ và thơm tho để quá trình làm sạch không bị lãng phí. Hãy mua một số lọ xịt có mùi thơm tự nhiên, xịt lên trên khăn giấy, để vào đáy tủ và thay chúng hàng tuần. Bạn sẽ ngay lập tức thấy sự thay đổi và quần áo của bạn sẽ thơm tho hơn bao giờ hết.

Ý kiến của bạn