Công nghệ

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16

Trong vài ngày vừa qua, Apple đã ra mắt iOS 16 trên toàn thế giới và bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những tính năng cực kỳ mới trên chiếc điện thoại của bạn.

20/09/2022 09:24

Dòng iPhone 14 Pro sẽ được trang bị tính năng đặc quyền mang tên Dynamic Island, tính năng này sở hữu các animation được chế tác độc đáo để trang trí cho thiết kế hình viên thuốc mới của thiết bị. Dynamic Island mở rộng khi bạn nhận được thông báo và cảnh báo. Nhờ tính năng này mà bạn vẫn có thể cập nhật thông tin đến mà không khiến phân tâm khỏi ứng dụng đang sử dụng.

Dưới đây là một số ví dụ về Dynamic Island đang hoạt động!

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 1.

Xác nhận Airpods của bạn đã được kết nối

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 2.

Tắt tiếng thiết bị iOS của bạn

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 3.

Sạc điện thoại của bạn

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 4.

Phát nhạc.

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 5.

Có thể mở rộng để quản lý nhanh chóng và dễ dàng

Ngoài ra, iOS 16 cũng được trang bị tính năng Live Activities. Nó bao gồm hỗ trợ cho các ứng dụng của bên thứ ba và cập nhật những gì đang diễn ra trong thời gian thực và xuất hiện như một Widget trên iPhone. Ví dụ: Những trận đấu thể thao sẽ liên tục được cập nhật về diễn biến, tỉ số...

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 6.

Nhờ iOS 16 mà phụ nữ có thể theo dõi khả năng sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt ngay trên điện thoại của bạn mà không cần đến ứng dụng thứ ba. Nó sẽ ghi chép lại dữ liệu nhật ký chu kỳ và gửi thông báo nếu chu kỳ kinh nguyệt bị lệch đi đáng kể.

Những điểm thú vị xuất hiện trên iOS 16 - Ảnh 7.

Trong sự kiện Far Out của Apple, Airpods Pro 2 đã được công bố với hệ thống âm thanh không gian được cá nhân hoá. Với iOS 16, bạn có thể sử dụng camera TrueDepth trên iPhone để tạo hồ sơ cá nhân cho riêng mình cho âm thanh không gian. Đây là tính năng tạo ra cảm giác như bạn đang trực tiếp nghe nhạc trên sân khấu, với tính năng này âm thanh sẽ được tối ưu hoá dựa trên kích thước, hình dạng đầu và tai của bạn.

Ngoài ra, iOS 16 cũng trang bị cho người dùng các tuỳ chỉnh và tiện ích màn hình khoá mới, bạn cũng có thể dễ dàng tách nền chủ thể khỏi hình ảnh và các cải tiến với Live Text, Visual Look Up và Dictation.

Ý kiến của bạn