Khám phá

Những chiếc bánh Trung thu đắt nhất châu Á

(VOVTV) - Bánh Trung thu có giá cả nghìn đôla, bánh trung thu chứa vàng, bánh Trung thu cá muối, nấm cục.... Có cả 1.001 phiên bản bánh Trung thu với mức giá cao ngất ngưởng đã ra mắt thị trường những năm qua ở châu Á.

Tác giả Lương Trang
20/09/2021 19:15

Mẫu mã và nguyên liệu làm bánh Trung thu những năm gần đây khá đa dạng, từ truffle, chocolate, sầu riêng cho tới cam và cả chứa vàng. Những chiếc bánh Trung thu truyền thống giờ đã có những phiên bản mới, với nhiều mức giá khác nhau. Dưới đây là những chiếc bánh Trung thu được mệnh danh là đắt nhất châu Á.

Singapore: Set bánh giá 888 đôla Singapore kèm thỏi vàng

https-::goldenmoments.sg:.jpeg

Bánh Trung thu của Golden Moments. Ảnh: goldenmoments.sg

Cửa hàng bánh kẹo sầu riêng Golden Moments của Singapore nổi tiếng khi hàng năm đều sản xuất những chiếc bánh Trung thu sang trọng phiên bản giới hạn. Chiếc bánh ra đời mùa Trung thu 2020 có mức giá 888 đôla Singapore (tương đương khoảng 660 USD) chắc chắn là phiên bản rất hấp dẫn khách hàng.

Set bánh có tên gọi "24K Truffle Mao Shan Wang Snowskin Mooncake" gồm 4 chiếc bánh Trung thu được trang trí không chỉ 1 mà là tới 5 lớp lá vàng 24K. Đi kèm cùng 4 chiếc bánh này là một thanh vàng 24K in thương hiệu bánh kẹo Golden Moments, do SK Jewellery thiết kế độc quyền.

Năm nay cửa hàng không sản xuất tiếp set bánh này, nhưng lại cho ra mắt một loại bánh Trung thu cao cấp khác. Đó là set bánh có tên gọi "Premium Snowskin Mooncake" có giá 494 đôla Singapore (tương đương 370 USD), và set bánh "Premium Golden Lava Custard Mooncake" có giá thấp hơn, 399 đôla Singapore (tương đương gần 300 USD).

Malaysia: Chiếc bánh Trung thu khổng lồ với vàng 24K có thể ăn được

Năm 2017, tiệm bánh Leong Yin Pastry ở Malaysia đã làm một chiếc bánh Trung thu khổng lồ với mức giá cũng "khổng lồ" không kém: 1.255 đôla Singapore (tương đương gần 930 USD).

Những chiếc bánh Trung thu đắt nhất châu Á - Ảnh 2.

Chiếc bánh Trung thu nặng tới 1,2 kg. Ảnh chụp màn hình

Chiếc bánh này được đặt tên là "zhen yue", nặng tới 1,2 kg, được làm ra từ 16 loại nguyên liệu hảo hạng như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nghệ tây, sữa ong chúa, mật mía, hạt sen, táo tàu, long nhãn, cùng một số thảo mộc Trung Quốc, và không thể thiếu đó là vàng 24K.

Giá bán chiếc bánh này đã lọt vào Sách Kỷ lục của Malaysia cho "chiếc bánh Trung thu đắt nhất".

Hong Kong (Trung Quốc): Bánh Trung thu trứng cá muối đầu tiên trên thế giới

Nếu bạn nghĩ bánh Trung thu nhân vàng có thể ăn được đã đủ mê mẩn, vậy bạn nghĩ sao với bánh Trung thu nhân trứng cá muối?

royal_caviar_club_mooncake.jpeg

Bánh Trung thu trứng cá muối đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Royal Caviar Club

Năm ngoái, câu lạc bộ Trứng cá muối Hoàng gia Hong Kong đã làm một chiếc bánh Trung thu với nguyên liệu từ trứng cá muối và nấm truffle đen đầu tiên trên thế giới. Một hộp 4 chiếc bánh này có giá 311 đôla Singapore (tương đương khoảng 230 USD).

royal_caviar_club_caviar_mooncakes.jpeg

Bánh Trung thu của Royal Caviar Club. Ảnh: Royal Caviar Club

Năm nay, câu lạc bộ này đã cho ra mắt một sản phẩm mới cũng với nguyên liệu là trứng cá muối, với phần nhân là kem phô mai hoặc vani tươi. Một set 6 chiếc có giá bán khoảng 680 đôla Hong Kong (tương đương khoảng 90 USD).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận