Khám phá

Những cây cầu treo đi bộ ngoạn mục trên thế giới

(VOVTV) - Kỷ lục cây cầu treo đi bộ dài nhất thế giới vừa thuộc về cầu 516 Arouca ở Bỉ. Những cây cầu trước đó tuy mất danh hiệu nhưng vẫn duy trì vẻ đẹp ngoạn mục.

Tác giả PV
01/05/2021 22:32

Cầu treo Charles Kuonen, Thụy Sĩ

Kỷ lục thế giới về cầu treo đi bộ trước khi có cầu 516 Arouca thuộc về cầu Charles Kuonen trên dãy Alps của Thụy Sĩ, khai trương năm 2017. Từ trên cầu có thể nhìn thấy ngọn núi hùng vĩ Matterhorn cao 4.478m và đỉnh núi Weisshorn ấn tượng cao 4,505m.

Những cây cầu treo đi bộ ngoạn mục trên thế giới - Ảnh 1.

Cây cầu chóng mặt này nằm ở Zermatt, Thụy Sĩ, dài 493m, nằm ở độ cao 85m trên sười núi dốc

Cầu Gatlinburg, Tennessee,Mỹ

Cho tới giờ, cầu Gatlinburg ở Tennessee vẫn là cây cầu treo đi bộ dài nhất Bắc Mỹ. Đoạn giữa của cầu có một khúc làm bằng kính, gây phấn khích cho người đi bộ.

Những cây cầu treo đi bộ ngoạn mục trên thế giới - Ảnh 2.

Cầu Gatlinburg dài 207m bắc ngang qua một thung lũng sâu và nằm ở độ cao 45m

Cầu kính Trương Gia Giới, Hồ Nam, Trung Quốc

Khi mở cửa vào năm 2016, đây là cây cầu kính dài nhất thế giới với chiều dài 430m, rộng 6m, nằm ở độ cao 300m. 13 ngày sau khi khai trương cây cầu phải đóng cửa do những lo ngại về an toàn. Sau đó cầu đã mở lại và trở thành điểm thu hút du khách nổi tiếng của Trung Quốc. Sau này, kỷ lục về cầu kính dài nhất thế giới đã được nhường lại cho cầu Hongyagu ở Hà Bắc.

Những cây cầu treo đi bộ ngoạn mục trên thế giới - Ảnh 3.

Cầu kính Trương Gia Giới

 Cầu kính vàng, Canada

Trong tháng 5/2021, cầu treo dài nhất Canada sẽ khai trương, cho phép người dân và du khách đi bộ vượt qua một khe núi cao ở British Columbia trên hai tầng cầu treo ở độ cao 130m và 80m, vượt qua chiều dài 3km, mang đến cái nhìn toàn cảnh trong vùng núi, trong đó có một ngọn thác cao 61m và con sông uốn lượt tít dưới vực sâu.

Những cây cầu treo đi bộ ngoạn mục trên thế giới - Ảnh 4.

Cầu kính Vàng ở Canada sẽ ra mắt trong tháng 5 và mở cửa vào tháng 6

Sau khi khai trương, cầu Vàng sẽ mở cửa cho công chúng vào tháng Sáu. Công ty Pursuit đứng đằng sau cây cầu này, vận hành nhiều điểm du lịch trong vùng, cho biết, họ đã hợp tác với các khách sạn và nhà phát triển để cho công trình này ra đời.

Dự kiến vé tham quan cầu là 35 đôla cho người lớn và 17 đô la cho trẻ em.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận