Đời sống

Những bí quyết để có một tuần trăng mật hoàn hảo

Tuần trăng mật là chuyến du lịch mà đôi vợ chồng mới kết hôn dành cho nhau để kỷ niệm lễ cưới của mình trong sự thân mật và riêng tư. Những bí quyết hay sẽ giúp cặp vợ chồng có một tuần trăng mật hoàn hảo.

Tác giả Mỹ Linh
10/11/2020 15:47

Tuần trăng mật là cơ hội để bạn nghỉ ngơi sau một quãng thời gian căng thẳng với các kế hoạch cưới xin, ăn hỏi của mình. Tuần trăng mật như một dịp đặc biệt để cùng người mình yêu thăm thú và tận hưởng thời gian riêng tư bên nhau. Một vài lời khuyên hữu ích giúp bạn có được một tuần trăng mật như ý, dù ở bất kì một địa điểm nào.

Tuần trăng mật 3

(Ảnh minh hoạ)

1. Chọn thời gian hợp lý cho cả hai vợ chồng

Nhiều người có quan niệm rằng, tuần trăng mật phải đi ngay sau lễ cưới, nhưng thực chất không phải như vậy. Sau khi tổ chức lễ cưới, không phải cặp vợ chồng nào cũng sẽ thoải mái và có nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu quyết định đi trăng mật ngay trong thời điểm này có thể sẽ rất vội vã, chóng vánh và gấp gáp. Đôi vợ chồng hãy ngồi bàn bạc, cùng nhau chọn một thời điểm thích hợp mà cả hai có thể dành trọn thời gian bên nhau, không vướng bận bất cứ điều gì. 

2. Thống nhất thời gian tham quan và nghỉ ngơi trong kì nghỉ

Nhiều cặp đôi đã phải tổ chức đến hai lần trăng mật, chỉ vì không thể thống nhất với nhau trong những chuyến đi trước đó. Để không bị mất kiểm soát về thời gian và có một chuyến đi hợp lí, hai bạn nên thống nhất kĩ càng về những việc cần làm, những nơi cần tham quan. Việc này sẽ giúp đôi vợ chồng cân bằng hợp lý giữa thời gian dành cho tham quan, hoạt động và thời gian dành cho nghỉ ngơi, ở tại khách sạn. Tuỳ theo sở thích của từng đôi vợ chồng, họ sẽ sắp xếp thời gian, phân chia thời gian dành cụ thể cho những hoạt động khác nhau. Đôi bạn có thể thuộc tuýp người yêu thích một chuyến đi nhẹ nhàng hay cũng có thể là những người thích mạo hiểm, khám phá. Dù đó có là những hoạt động như thế nào, sự thống nhất về một thời gian biểu cho cả tuần là điều cần thiết cho hai vợ chồng.

Tuần trăng mật 2

(Ảnh minh hoạ)

3. Để khách sạn bạn ở biết đây là tuần trăng mật của bạn

Một số khách sạn hiện nay có rất nhiều ưu đãi lớn. Để khách sạn biết tuần trăng mật của hai bạn, họ sẽ làm những đặc biệt dành tặng đôi vợ chồng mới cưới. Một số nơi sẽ nâng cấp phòng của bạn lên VIP hoặc thượng hạng nếu có thể, chuẩn bị cho bạn một số điều bất ngờ như trang trí giường ngủ, cắm hoa, thiệp chúc mừng, bánh kem và một vài lọ champagne, đưa đến một không gian thật sự lãng mạn để đón chờ hai bạn.

4. Không sử dụng điện thoại

Tất cả mọi người, bạn bè, đồng nghiệp người thân đều phải biết và tôn trọng khoảng thời gian riêng tư này của hai bạn, vậy nên hãy mạnh dạn rời xa chiếc điện thoại khi đang đi cùng người ấy. Nếu có thể, hai bạn nên chọn một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày để kiểm tra điện thoại để đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Hãy tạm ngưng sử dụng điện thoại tối đa trong thời điểm này bởi đây là những giây phút hạnh phúc thực sự dành riêng cho hai bạn.

Tuần trăng mật 1

(Ảnh minh hoạ)

5. Mang nhiều hơn số tiền dự kiến

Tuần trăng mật có thể nói là kì nghỉ tuyệt vời và là khoảng thời gian hạnh phúc nhất. Bởi vâỵ, các cặp vợ chồng đừng ngại chi "mạnh tay"để sở hữu một tuần trăng mật "cao cấp". Chính vì điều này mà hai bạn cần chuẩn bị nhiều hơn số tiền dự kiến một chút để cho những phát sinh trong chuyến đi như tiền boa, tiền phòng trừ tai nạn cần đến bệnh viện,.... Nếu bạn nghĩ trước về vấn đề này và luôn có tiền dự phòng, bạn sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều về việc chi tiêu trong kì nghỉ của mình, cùng nhau tận hưởng một tuần trăng mật hoàn hảo và hạnh phúc.

Với một vài chia sẻ trên đây hy vọng các đôi uyên ương sẽ có một tuần trăng mật hoàn hảo, hạnh phúc và lãng mạn để bắt đầu cuộc sống cho những tháng năm tràn đầy hạnh phúc.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận