Tin tức

Nhiều thuận lợi khi áp dụng đăng ký trực tuyến thi tuyển vào lớp 10

(VOVTV) - Hệ thống đăng ký trực tuyến lần đầu tiên triển khai được đánh là khá thuận tiện, tạo thuận lợi cho các thí sinh trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 năm nay.

Tác giả Gia Khang / VOV TP.HCM
13/05/2022 17:26

Năm học 2022-2023, Bà Rịa – Vũng Tàu có 30 trường trung học phổ thông công lập tuyển sinh khoảng 11.900 học sinh, tương đương khoảng hơn 67% học sinh tốt nghiệp THCS sẽ được vào học lớp 10 công lập.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với sự đổi mới trong đăng ký thi vào lớp 10, thí sinh không phải nộp hồ sơ giấy như mọi năm mà thực hiện trực tuyến qua mã định danh - thể hiện thành tích học tập của học sinh xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 9. Nhiều phụ huynh và học sinh cho biết việc nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, hơn nữa có thể dễ dàng chỉnh sửa sai sót, thay đổi nguyện vọng.

On tap .jpg

Các trường ôn thi cho học sinh chuẩn bị vào lớp 10 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thông qua việc đăng ký trực tuyến, ngành giáo dục cập nhật liên tục số lượng học sinh tham gia kỳ thi, phát hiện những khu vực, trường lớp nào có số đăng ký thấp để tìm hiểu nguyên nhân hoặc hướng dẫn phụ huynh, học sinh kịp thời điều chỉnh.

Bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết việc hướng dẫn cho phụ huynh, học sinh và các trường trong đăng ký trực tuyến đã được triển khai từ trước đó, nên hiện tại mọi việc rất thuận lợi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ diễn ra trong hai ngày là 7 và 8/6. Các thí sinh dự thi 3 môn Toán, Văn hệ số 2 và Ngoại ngữ hệ số 1.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận